{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Ẩm Thực Chợ Cồn

Khu Vực: Tp Đà Nẵng

Quận: Quận Hải Châu

Món Ăn:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Đã đến Đà Nẵng thì không thể không thưởng thức những món đặc sản nơi đây với tên gọi là chợ Cồn được nổi tiếng với mệnh danh “thiên đường ẩm thực lớn nhất miền Trung” để mình dẫn các bạn đi một vòng chợ nhé.

Đánh Giá Ẩm Thực Chợ Cồn Trong Nhà

Dù là khu chợ nhưng bên trong lại phân bố rất rõ ràng. Ẩm thực trong nhà được chia thành 2 dãy chính: một dãy chuyên về đồ mặn và một dãy chuyên về đồ ngọt.

Về đồ mặn bao gồm bún thịt nướng, bánh căn, bánh xèo, mì quảng, bún mắm…mì quảng ở đây ngon nhức nách với giá 25.000 đồng thì cũng đáng thử đúng không nè

Về đồ ngọt bao gồm chè, sinh tố, các loại trái cây… mình đã ăn món xoa xoa hạt lựu ở tiệm Hoa xù nên thử nha các bạn ăn vào mát, ngọt dịu, sần sần khác lạ của thạch cùng với vị hoa quả tươi và béo béo của nước cốt dừa. 

Ẩm thực ngoài trời: 

Gồm toàn bộ các món ăn vặt tại Đà Nẵng đều có tại đây như gỏi khô bò, hột vịt lộn, chè chuối, bánh bột lọc…mình thì đã thử qua bánh bột lọc ở đây với giá 25.000 đồng gồm 6 miếng bánh, 1 miếng chả và 1 miếng chả cá. Mình thì không đánh giá cao về món này do là cô bán để nguội làm ảnh hưởng miếng bánh hơi dai và nước mắm cũng không được đậm vị lắm.

Khu ẩm thực khô:

Ngoài những món kể trên thì nơi đây cũng phong phú về mặt hàng đồ khô hải sản và được người du lịch nhớ tới như đặc sản của Đà Nẵng bao gồm ghẹ sữa khô, mực khô, bò khô, cá bống rim…Hải sản ở đây hầu hết được người dân mua tươi về rồi phơi khô tẩm ướp gia vị riêng của từng loại. Tùy vào từng loại mà giá sẽ chênh lệch từ 100.000 – 600.000 

Về đánh giá của mình thì chợ Cồn là một nơi mà mọi người nên thử đi 1 lần vì giá cả nơi đây rất hợp lý và không có chuyện chặt chém giá với khách du lịch. Nhưng lưu ý là chợ Cồn thường rất đông nên mọi người phải tự quản tư trang cá nhân của mình và mình nghĩ mua mang về sẽ thưởng thức được trọn vẹn thức ăn hơn là ăn tại chỗ. Do là rất đông nên phải ăn nhanh để còn nhường ghế cho khách tiếp theo nên sẽ ảnh hưởng đến việc mình thưởng thức thức ăn.

Thông tin Chợ Cồn

Địa điểm: 318 Ông Ích Khiêm, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian: 7H00-19h30

Giá thành: 15.000-30.000

Bài viết liên quan:
Gỏi cá Trích Cây Bàng
Gỏi cá Trích Cây Bàng

Đến với Hà Tiên - thiên đường của Cá thì không thể ...

Bản Cát Cát
Bản Cát Cát

Địa chỉ: Thôn Cát Cát, Lào Cai, Việt Nam

Mũi Gành Dầu
Mũi Gành Dầu

Địa chỉ: Gành Dầu, Tp. Phú Quốc, Kiên Giang

CHỢ HẢI SẢN CAM BÌNH
Chợ Hải Sản Cam Bình

Hè này mà đi tắm biển là đúng bài rồi ha. Mà ...

BÁNH CANH CÁ LÓC DÌ HƯƠNG
Bánh canh cá lóc Dì Hương

Bánh canh cá lóc Dì Hương Địa điểm: số 14 đường Lê ...

Cơm hến Hoa Đông
Cơm hến Hoa Đông

Đến với Huế thì không thể không nhắc đến Cơm Hến, một ...

Translate »