{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Bánh Bột Nếp Lăn Mè Đường

Khu Vực: Tp.HCM

Quận: 5

Món Ăn:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Bánh Calochia hay được người dân Sài Gòn gọi là Bánh Bột Nếp Lăn Mè Đường, dù có đi khắp các con phố người Hoa cũng khó mà tìm được loại bánh này. Vậy mà cô Lan Anh vẫn giữ được trong vòng hơn suốt 40 năm qua.

Đánh giá quán Bánh Bột Nếp Lăn Mè Đường

banh-bot-nep

Không gian quán

Đó chỉ là vỏn vẹn một chiếc xe cũ của cô đã đẩy qua biết bao con đường ở Sài Gòn. Cô Lan Anh đã ngoài 50 tuổi và cô cũng được xem là một trong những người hiếm hoi còn giữ nguyên độ “truyền thống” của loại bánh bột nếp này. 

Đánh giá món Bánh Bột Nếp Lăn Mè Đường

Trình bày 

banh-bot-nep-1

Trên chiếc xe nhỏ xíu đó luôn có một cái chảo đen và than hồng luôn cháy, để giữ được độ nóng cho bánh, bên cạnh đó là 2 hộp đựng mè đen và đậu phộng đường. Đôi khi sẽ không thấy gì hấp dẫn nhưng mà cái cái tên lạ hoặc sự cũ kỹ của chiếc xe sẽ khiến người đi đường tò mò dừng xe và phải mua cho bằng được.

Hương vị

banh-bot-nep-2

Bánh ở phía trong dẻo, ở ngoài giòn lại được áo một lớp mè đường đậu phộng tạo nên một hương vị đậm đà, thơm ngon, béo, ngọt. Mỗi thành phần của bánh đều đem lại đến một hương vị riêng. Đó là vị béo của đậu phộng, vị thơm của mè đen và vị ngọt đặc trưng của bột nếp nguyên chất. Tất cả kết hợp ăn ý giúp món ăn như được bùng nổ thêm hương vị. Để rồi ai khi ăn rồi đều phải nhớ lại hương vị đó.

Bạn nào không hảo ngọt thì kêu cô bỏ ít đường lại nhe, không thì sẽ ngọt lắm đó.

Nguyên liệu và cách chế biến

Từ bột nếp cho tới đậu phộng, mè đen đều được lựa chọn kỹ lưỡng, tự tay cô rang rồi chế biến chứ không mua làm sẵn. Từ 3 – 4 giờ sáng, cô cần mẫn ngâm gạo rồi đem gạo nếp đi xay thành bột, sau đó lại dằn cho khô. Nếp sau khi xay được hấp chín, và khuấy bột cho thật đều. Cô chia sẻ là công đoạn khuấy bột là khó nhất, đến khi cục bột nặng tay phải được khuấy thật kỹ, không để bị vón cục thì lúc đó bánh mới dai ngon được. Đậu và mè sau khi mua về cô tự rang trên bếp than, thổi cho sạch vỏ đậu và xay nhỏ thì mới ngon. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu là đã đến 6h sáng, cô lại bắt đầu một hành trình mới. 

Đánh giá của mình

5 sao: Phi thường. Món ăn cực kỳ ngon và trình bày xuất sắc. Tuy nhiên cô không đứng cố định tại một chỗ mà sẽ đẩy dọc đường Nguyễn Trãi, ngã ba Lão Tử, chỗ nào được đậu lại bán thì cô sẽ lại đứng lại bán nè.

Thông tin quán 

Địa điểm: Ngã Ba Lão Tử, Lương Nhữ Học quận 5

Thời gian: 10:00 – 15:00

Giá thành: 15.000đ

Bài viết liên quan:
Cơm Chiên Thập Cẩm Bình Nga
Cơm Chiên Thập Cẩm Bình Nga

Cơm Chiên Thập Cẩm Bình Nga Địa điểm: 349 Nguyễn Công Trứ, ...

Lẩu Gà Lá É Trứng Non
Lẩu Gà Lá É Trứng Non

Lẩu Gà Lá É Trứng Non : Có ai vừa ghiền lẩu ...

Sữa Ngũ Vị Kim Liên
Sữa Ngũ Vị Kim Liên

Sữa Ngũ Vị Kim Liên Địa điểm:478 Tân Phước, P. 6, Quận ...

Bánh Plan 223
Bánh Plan 223

Bánh Plan 223 Địa điểm:223 Trần Bình Trọng, Q.5 Thời gian: 11h30 ...

Kem Dừa Thái Lan
Kem Dừa Thái Lan

Kem Dừa Thái Lan Địa điểm:286 Tô Hiến Thành Quận 10 Thời ...

Quán Cháo Cá Miền Tây
Quán Cháo Cá Miền Tây

Quán Cháo Cá Miền Tây : Món cháo nấu cá lóc ăn ...

Translate »