{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Bánh Chuối Thái

Khu Vực: Tp. Hồ Chí Minh

Quận: Quận Gò Vấp

Món Ăn: , ,

Danh Mục:

Nguồn từ: Đang Cập Nhật

NỘI DUNG

Bánh Chuối Thái là một món ăn đường phố nghe qua có vẻ quen nhưng lại “lạ” đối với một số người. Không khó để nghĩ tại sao vì chúng ta có thể hiểu đơn giản nguyên liệu chính của món ăn này chính là chuối, loại trái cây nhiệt đới dễ chế biến và cũng được nhiều người ưa thích. Món ăn được nhu nhập vào Việt Nam theo một cách tự nhiên và không biết nó trhafnh một trong nững món ăn vặt bạn nên thử nếu có cơ hội đến Sài Gòn. Món ăn đường phố được bán trong chiếc xe bên vệ đường tấp nập với hình thức take-away cho thuận tiện.

Cách chế biến

Món ăn được chế biến khá đơn giản với những nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng nó lại khiến món bánh trở nên hấp dẫn. Bột mì được trộn đều với trứng, sữa và một chút gia vị khiến cho vỏ bánh không bị nhạt, sau khi trộn hỗn hợp bột thì người bán sẽ khéo léo cán mỏng lớp bột và trải lên chiếc chảo bằng phẳng và luôn nóng để rán.

Phần nhân bên trong chính là chuối chín được cắt mòng, hòa quyện với trứng đã được đánh tan. Người “đầu bếp đường phố” khéo léo cuộn mép vỏ bánh để tạo thanh hình chữ nhật, rán bánh dưới nhiệt độ vừa phải sẽ cho ta vỏ bánh vàng ươm và hãy lật mặt bánh để cho bánh chín đều hơn. Sau đó người “đầu bếp” sẽ cho thêm chút bơ để tạo hương thơm cho bánh, đây cũng có thể xem là một mẹo nhỏ khiến bánh có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Sau khi bánh chín, sẽ được “đầu bếp” thái thành những khối vuông vừa ăn và cho vào hộp, bánh được ăn kèm với sữa đặc và sốt socola. Nếu bạn yêu thích món Bánh Chuối Thái này có thể xem địa chỉ dưới đây nha!

Địa chỉ

272 Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp

Bài viết liên quan:
Há cảo xíu mại đường Vạn Kiếp
Top 5 quán há cảo ngon nhất Sài Gòn phải ghé thử một lần 

Muốn ăn há cảo ngon phải đổ tiền vào mấy quán Hoa ...

can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Chamie Steak
CHAMIE STEAK – MUỐN ĂN STEAK GIÁ VIỆT Ư? SAVE NGAY CHỖ NÀY

Hmmm, tại sao lần nào cứ đến lúc hết lúa là cái ...

Three o'clock
Three O’clock – Một chiếc quán của những chú chim không ngủ

 “3h but open 24h” - chả hiểu sao mà cái cơ duyên ...

Translate »