{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

bún bò Mệ Kéo

Khu Vực: TP.Huế

Món Ăn:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Đã là dân xứ Huế thì ai lại không biết hàng bún bò Mệ Kéo he. Mại dô mại dô. Mệ Kéo là một trong những hàng bún lâu năm, nổi danh luôn đó. Cùng triptrip đi khám phá thử điều gì tạo nên sức hút cho hàng bún bò này nhé. 

Đánh giá quán ăn

Không gian

Quán nằm trong ngôi nhà cổ ngay mặt phố, không gian xưa với những bộ bàn ghế trông cổ hẳn. Lúc trước chỉ bán gánh ngay góc giờ thì cô vào bán quán rồi.  Không gian chắc chắn thoải mái cho cả nhiều hàng người xếp hàng chứ.  Mệ bán bún cũng già rồi nên không ngồi bán nữa, chỉ có con cháu mệ phục vụ thôi.  Quán còn được mọi người ở đây gọi vui là “bún chờ Mệ Kéo” nữa đó. Vì mỗi lần thèm cái vị bún bò của mệ là phải xếp hàng mắc mệt luôn.

bún bò Mệ Kéo

Phục vụ

Lạ nha, ngộ nha không phải buffet nhưng mọi người phải tự phục vụ nhen. À chỉ là cô múc hơi rối nên mọi người cứ tụm lại, ăn rau gì thì tự lấy. Mắm, muối gì đó cô để sẵn hết rồi. Ai cầm được một tô ngút khói rồi thì bắt đầu nhổm dậy lấy rau muống, bắp chuối, sa tế, chanh… Rồi ngồi bẹp 1 cái ăn cùng nhiều người ngồi sát xung quanh. 

Nói chung cái này từ lâu là văn hóa ở quán luôn rồi, mà tui quan sát thấy mọi người cũng ăn lẹ lắm. Thấy cô kế bên cùng ra 1 lúc mà cô ăn xon trong khi tui bận rộn đi tìm đủ thứ. Bởi ai không thích không khí này thì thôi mình mua về ha. Thêm cái nữa là, quán đông nên không chú ý khâu phục vụ lắm. Khách vô sau phải tự bỏ tô dơ xuống, còn hôm nào hên thì thôi. 

Dịch vụ giao hàng

Do quán bán khá đông nên cố sẽ không bán trên app giao hàng nè.

Đánh giá món ăn

Trình bày

Bún bò ở đây có hơi khác với những hàng khác. Bưng ra tô bún bò mà có miếng chả lụa cắt nhỏ là hú hồn liền. Này là cô cắt nhỏ chả ra để nó nổi lền bền trong nồi nước lèo. Nên mỗi tô khi múc sẽ có vài miếng ăn cho vui miệng. Tiếp nữa là nhiều người cũng gọi thêm thịt bò tái (giống ăn phở ấy).1 tô đầy đủ là ê hề giò gân, chả, nạm có thêm cả huyết nữa.

bún bò Mệ Kéo

Hương vị

Bún Mệ Kéo có đầy đủ các nguyên liệu như: thịt heo, thịt bò, chả cua, huyết… nói chung là nhiều món kèm lắm kể hổng hết đâu. Tui gọi 2 tô bún bò, 1 bò cua và 1 bò huyết. Tô bún nhỏ, đủ ăn, ê hề đồ ăn thêm cái màu nước lèo nữa là chảy nước miếng liền. Vị nước dùng ngọt và trong, không bị nồng mùi ruốc cũng không có vị cay đặc trưng. Huyết với chả cua cục nào cục nấy to đùng, nhai sướng cái miệng. Ăn xong gọi thêm một ly nước đậu ván tráng miệng thì quá hoàn hảo cho một buổi sáng.

Nguyên liệu và chế biến

Ở SG ăn sợi bún to quen rùi nên lúc ăn ở đây cảm giác như đang ăn bún riêu (sợi bún nhỏ). Một bát nho nhỏ, có 1 miếng ba chỉ siêu chất lượng, 1 viên chả cua và 1 miếng tiết, cái nào cũng to oạch. Chời ơi miếng ba chỉ phải nói là xuất sắc, có ít mỡ, to, nhai cái như tan trong miệng. Tiết thì mướt, chả cua dai mịn nhưng chưa rõ mùi cua lắm. Móng thì cũng bình thường, ba chỉ mới là chân lý. Chốt ở cái nước dùng, màu nó khá trong luôn, ninh xương lợn, chua cay nhè nhẹ. Thoang thoảng vị ruốc thôi, không sợ ăn xong bị ám mùi nè. Nhìn chung là nó ngon và hài hoà, nhưng vẫn lạ miệng một tẹo. 

Ưu và nhược điểm của quán

Ưu điểm 

  • Giá cả bình dân
  • Tô bún bò chà bá
  • Nước dùng ngọt, trong

Nhược điểm 

  • Chờ khá lâu mới được ăn
  • Quá đông
  • Phần chỗ ngồi chưa được vệ sinh sạch sẽ

bún bò Mệ Kéo

Đánh giá

Theo tui cho quán ⅘ sao nha. Tui khá nhạy cảm về phần vệ sinh của quán nhưng bù lại tô bún bò chất lượng và giá thành rẻ. Đúng là hàng bún bò lâu năm rất đáng thử nha. Mọi người Note địa chỉ quán ngay nhé.

Thông tin

Địa điểm: 20 Bạch Đằng, Thành phố Huế

Thời gian:  06:00 – 10:00

Giá thành: 25.000đ – 60.000đ

 

Bài viết liên quan:
Há cảo xíu mại đường Vạn Kiếp
Top 5 quán há cảo ngon nhất Sài Gòn phải ghé thử một lần 

Muốn ăn há cảo ngon phải đổ tiền vào mấy quán Hoa ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Chamie Steak
CHAMIE STEAK – MUỐN ĂN STEAK GIÁ VIỆT Ư? SAVE NGAY CHỖ NÀY

Hmmm, tại sao lần nào cứ đến lúc hết lúa là cái ...

Three o'clock
Three O’clock – Một chiếc quán của những chú chim không ngủ

 “3h but open 24h” - chả hiểu sao mà cái cơ duyên ...

Pacho Pocha
PACHO POCHA – MỘT QUÁN NHẬU KIỂU HÀN NGAY TẠI LÒNG ĐÀ LẠT

“Gòi oke hết gòi, đi thoi” 1 2 3 té cái *oạch*. ...

Translate »