{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Cháo Lòng 60 năm

Khu Vực: Tp.HCM

Quận: Quận 1

Món Ăn:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Cháo lòng là một món đã quá thân thuộc với mọi người rồi đúng không nè. Ở Sài gòn mình bán nhiều lắm, mỗi chỗ sẽ có hương vị đặc trưng riêng. Trời se se lạnh mà được húp 1 tô cháo lòng nóng thì còn gì bằng. Hôm nay hãy cùng chúng mình đến với xe cháo lòng hơn 60 năm tuổi nằm giữa lòng thành phố này nhé.

Đánh giá quán cháo lòng

Cháo lòng 60 năm

Không gian quán

Qua đường Trần Khắc Chân bạn sẽ thấy được 1 xe cháo lòng lú ra ngoài hẻm số 4, mấy bạn để ý chạy chậm nha tui bị huốc mấy lần rồi đó. Cô chủ bố trí mấy cái bàn, mấy cái ghế nhựa nhìn vô cùng hoài niệm. Cảm giác như được sống lại ngày xưa được ba mẹ dẫn đi ăn sáng lề đường vậy đó. Tui nhỏ nhắn thôi chứ ấm cúng thoải mái lắm, đã vậy còn sạch sẽ nữa.

Cách phục vụ

Cô chủ quán cực kỳ dễ thương luôn, vô cùng hiền và nói chuyện nhẹ nhàng vui vẻ. Ngồi ăn gần cô nghe cô kể về tuổi đời của xe cháo lòng mà ăn hết tô cháo lúc nào không hay luôn á. Tay cô múc cháo lia lịa ngồi 1 xíu thôi là có 1 tô cháo nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi nè.

Dịch vụ giao hàng

Cô chỉ bán trực tiếp thôi mà khách tới nườm nượp luôn đó. Bạn nào ăn thì tới nơi ăn nóng cho ngon hơn nha, siêu ấm bụng luôn.

Đánh giá món ăn

Cách trình bày

Cháo lòng 60 năm

Đầu tiên là một lớp giá, sau đó cô cho cháo với huyết vào tô, rồi gắp topping theo ý của khách trên cùng là một tí hành lá cắt nhỏ và tiêu xay. Tao nên một tô cháo lòng đầy ụ vừa thơm vừa hấp dẫn. Topping thì nhiều lắm như là lòng non, phổi, lá mía, dồi thịt, thịt nạc, cuống họng, cuống tim, da heo mà chỉ với hơn 30k thôi đó. Ăn hết cháo mà topping vẫn còn luôn nha.

Hương vị

Cháo lòng 60 năm

Cháo được nêm nếm vừa ăn cực, vắt thêm tí chanh chua chua thì cuộc đua này mình về nhất. Giá không bị chín quá ăn giòn giòn hợp rơ, topping thì ngon không chỗ chê. Bộ đồ lòng được cô làm siêu kỹ ăn không hề bị hôi nha. Phèo thì không bị đắng, cuống họng với cuống tim thì có gân nhai sực sực. Mấy bạn nhớ pha 1 chén nước mắm ớt chấm cùng nha ăn bao cuốn luôn á. Có ai ăn mạnh như tui không, tô cháo đầy ụ nhưng vẫn phải kêu thêm 1 tô quẩy ăn mới dừa cái bụng tui. Chất lượng cháo là vậy nên không chỉ có người Việt mình tới ăn đâu, có cả người nước ngoài tới nữa. Ăn xong tô cháo họ dùng tay làm nút “like” và còn gọi thêm tô nữa cơ.

Nguyên liệu và chế biến

Cháo lòng thì ngoài cháo thì lòng là chính nên cô bán cực kỳ tâm huyết với những thành phần này nha. Mua ngày nào thì cô chế biến ngày đó luôn nên cực kỳ chất lượng. Những chiếc giá hay những chiếc chanh ớt cái nào nhìn cũng tràn đầy nhựa sống luôn.

Ưu và nhược điểm của quán

Ưu điểm

  • Nguyên liệu sạch và tươi mới mỗi ngày.
  • Cháo ngon, nóng hổi ăn cùng lòng rất ngon.
  • Giá cả phải chăng.
  • Cô chủ dễ thương và hiền hậu.
  • Không gian sạch sẽ.

Nhược điểm

  • Quán ít bàn nên hầu như phải mua mang về, còn bạn nào muốn ngồi tại quán thì đến sớm một xí nha.

Đánh giá

Một xe cháo lòng nho nhỏ thôi mà chất lượng quá ư là tuyệt vời chả trách sao tuổi đời hơn nửa thế kỷ. Cử chỉ lời nói hiền và dễ thương của cô chủ cũng là một cách để giữ chân khách hàng lại với quán của mình. Tranh thủ trời Sài Gòn đang bắt đầu lạnh thì set cái lịch làm một tô cháo lòng cho ấm người đi nha. 

Thông tin quán

Địa điểm: Hẻm Số 4 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Thời gian 15h30-23h00

Giá Thành 30.000- 50.000

Bài viết liên quan:
Há cảo xíu mại đường Vạn Kiếp
Top 5 quán há cảo ngon nhất Sài Gòn phải ghé thử một lần 

Muốn ăn há cảo ngon phải đổ tiền vào mấy quán Hoa ...

can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Chamie Steak
CHAMIE STEAK – MUỐN ĂN STEAK GIÁ VIỆT Ư? SAVE NGAY CHỖ NÀY

Hmmm, tại sao lần nào cứ đến lúc hết lúa là cái ...

Three o'clock
Three O’clock – Một chiếc quán của những chú chim không ngủ

 “3h but open 24h” - chả hiểu sao mà cái cơ duyên ...

Translate »