{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}
NỘI DUNG

Hồi nhỏ tui hay coi phim HongKong thấy diễn viên họ ăn đậu hủ thúi mà khen ngon tăm tắp. Mà không hiểu sao họ chê đậu hủ thì thúi mà ăn vào thì lại khen ngon. Ăn uống thôi mà sao mà nghe phức tạp dạ. Phải đi ăn thử mới được à nha. 

đậu hủ thúi

Đánh giá quán ăn

Không gian

Vừa đậu xe trước quán thôi là thấy…có cái mùi đặc sắc rồi.  Không gian hơi hạn chế, chỉ được 3 bàn thôi. Quán xếp vài cái bàn con con thôi chứ không chèn thêm nhiều được. Tui thấy mấy bạn tới đâu cứ gọi cả đống xách mang về thôi. 

Phục vụ

Cô bán là người hoa luôn nên cứ coi như là đậu hủ thúi chuẩn vị nè. Ủa chứ có ai đi qua đó hồi nào đâu mà biết vị gốc nó thế nào. Hễ ngon, dễ ăn là được à. Cô lại siêu nhiệt tình, khoái trò chuyện nữa. Có dịp thì mọi người ghé ủng hộ cô nhé!!!

Dịch vụ giao hàng

Hiện cô có đăng kí bán trên các app giao hàng nữa. Bạn nào ngại đường xa thì cứ mở app lên thôi.  

Đánh giá món ăn

Trình bày

đậu hủ thúi

Đồng giá 25k/phần, có 3 loại để chọn là truyền thống, lắc muối và sốt xông khói. Loại truyền thống thì chỉ đơn giản là chiên giòn 4 mặt, ăn kèm với đồ chua và chấm cùng nước sốt. Loại lắc muối thì được phủ đều với muối gia vị của Đài Loan. Còn loại xông khói thì cũng không có gì đặc biệt cô chỉ rưới sốt xông khói lên miếng đậu hủ mà thôi. Tui nhiệt tình recommend mọi người thử lắc muối với xông khói. Sẽ làm giảm cái mùi hăng của miếng đậu nhiều lắm đó. Còn muốn nếm trọn cái sự tinh túy của cái tên đậu hủ thúi thì kêu vị truyền thống nhá. Nói chung món này không biết khen hay chê nữa, chỉ là hơi sốc văn hóa một tẹo. Nhưng mà nhỏ bạn tui thử đến miếng thứ hai là khen hết lời đó. 

Hương vị

Ngửi mùi thì thấy thối sương sương à. Nhắm mắt nhắm mũi ăn trọn 1 cục thì ta nói cái mùi thum thủm nó ô dề luôn. Một phần là 1 miếng tàu hủ cắt thành 6 cục. Lớp ngoài rất giòn, bên trong béo ngậy thơm phức, ăn kèm bắp cải và nước sốt át cái mùi thúi.  Đậu hủ thúi là nó thúi thiệt không đùa đâu. Cơ mà ăn miếng đầu hơi khó chịu, xém ói đó chớ. Miếng thứ 2 thì cảm nhận được vị béo hơn. Miếng thứ 3 thì tự nhiên nó ngon lạ ngon lùng nha. Sốt chấm nêm lờ lợ à, nhưng mà chấm cái ngon nhức nách. 

đậu hủ thúi

Nguyên liệu và chế biến

Chế biến món này cũng không khó lắm đâu. Đầu tiên mua đậu hủ về sau đó cho vào tủ lạnh 6 tiếng để tàu hủ có thể tách nước ra. Sau đó là làm nước men, mọi người có thể gọi là nước “thúi”. 

Về phần gia vị là nước men gồm có: lá nguyệt quế khô, gừng tươi, cam thảo, hoa tiêu, muối hột, nấm đông cô, tỏi, rau dền cơm, sữa đậu nành, rượu gạo nấu nguyên chất trên 40 độ. Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, thì trộn chung trong một cái thau. Để nơi tránh ánh nắng, tiếp đến là cho nước “thúi” vào đậu hủ và lên men. Hơi lằn nhằn chỗ cần tới 30 ngày để lên men đúng cái vị chuẩn. 

Ưu và nhược điểm của quán

đậu hủ thúi

Ưu điểm 

  • Món ăn ngon, lạ lạ
  • Mùi thúi cũng không đến nổi, có thể ăn được
  • Giá thành ổn
  • Cô chủ dễ thương

Nhược điểm 

  • Ít bàn ngồi
  • 3 loại đậu hủ khá giống nhau không có gì lạ
  • Nước chấm hơi nhạy

Đánh giá

đậu hủ thúi

Đậu hủ thúi ở đây “bao thúi” hơn đậu hủ bên Lê Gia. Ai mà đến lần đầu tiên chắc sẽ hơi bị shock vì mùi hương ngào ngạt, dạt dào của đậu hủ lên men 😂 Nhưng mà chiến thần đi ăn ai lại gục ngã trước mùi thúi ha. Vị béo, nêm ngon chấm cùng sốt là vừa y. Ai mà không chịu được mùi nặng thì tốt nhất khỏi thử nha. Còn ai mà ăn được đến miếng thứ 3 thì ghiền hồi nào không hay đó. 

Thông tin

Địa chỉ: 84 Đường Số 9, P. 8,  Quận 11, TP. HCM

Thời gian: 13:00 – 21:00 

Giá thành: 15.000đ – 25.000đ

 

Bài viết liên quan:
Há cảo xíu mại đường Vạn Kiếp
Top 5 quán há cảo ngon nhất Sài Gòn phải ghé thử một lần 

Muốn ăn há cảo ngon phải đổ tiền vào mấy quán Hoa ...

can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Chamie Steak
CHAMIE STEAK – MUỐN ĂN STEAK GIÁ VIỆT Ư? SAVE NGAY CHỖ NÀY

Hmmm, tại sao lần nào cứ đến lúc hết lúa là cái ...

Three o'clock
Three O’clock – Một chiếc quán của những chú chim không ngủ

 “3h but open 24h” - chả hiểu sao mà cái cơ duyên ...

Translate »