{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

CƠM TẤM TUYẾT CÂY GÕ

Khu Vực: Tp. Hồ Chí Minh

Quận: Quận 6

Món Ăn: , , ,

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Ngán cơm nhà thèm cơm tiệm thì cứ xách xe chạy tẹt qua cơm tấm tuyết cây gõ là xong. Cái nết tui cũng kì lắm mọi người, thích đi phá tiền đó.  Dù mẹ có mắng chớt thì hôm nào đòi ăn cơm tiệm là ăn cơm tiệm à. Đặc biệt là cái lúc lên cơn ghiền cơm tấm quán quận 6 rồi thì nó hút lạ hút lùng.  Ngon có tiếng với người dân quanh khu luôn. Nên tin tưởng tui hen, theo triptrip lượn một vòng nào. 

Đánh giá quán ăn

Cơm tấm

Không gian

Whoa! Quán có không gian to nha. Sạch sẽ, thoáng mát, thoải mái lắm. Tui vô quán là tui kết cái không gian rùi á. Về xe thì mọi người có thể để phía trước quán nè. Để xe xong rùi thì vào quán ăn thui.

Phục vụ

Vì quán bán đông quá nên lúc nào tui cũng sẽ canh quán vừa mở cửa là xách xe đi ăn liền á. Một khi quán mà đông khách là chắc chắn phải đợi 20-30 phút sau mới có đồ ăn nè. Cái nết hay quạo nên tui cũng ráng xách cái phao câu đi cho sớm để khỏi đợi chờ. Nói chung tuy đông nhưng cô chú bán cơm vẫn rất dễ thương và thân thiện nha. Không phải đông mà quạu mà làm ẩu đâu nè. Một phần cũng nhờ điều đó mà quán mới đông đến vậy. 

Dịch vụ giao hàng

Chỗ này chỉ bán từ 5h chiều trở đi thôi. Bán cũng tới 10h tối. Có mấy lần gần 10g tui ra ăn vẫn còn hên ghia. Lúc giờ cao điểm tầm 5h30 tới 7h khách đông ngồi chật kín. Người ta tới mua về cũng nhiều. Cách chỗ này mấy căn có 1 tiệm cơm tấm nữa. Mà tui thích bên này hơn tại cho cơm nhiều. Chứ mấy hàng khác cho cơm ít mà nước mắm lại mặn ăn không no. Mà quán có đăng ký bán trên các app giao hàng nè, ngồi nhà alo cái là ăn liền. 

Đánh giá món ăn

Trình bày

🥢Cơm sườn: cơm ngon, hơi khô xíu; sườn miếng to lắm, đắp gần hết hộp cơm luôn nha. Sườn ướp thấm vị, tuy nhiên hơi bị khô, ăn kèm thì có mỡ hành, đồ chua với dưa leo. 

🥢Cơm sườn bì chả: cơm và sườn thì như trên, bị cái nhỏ hơn miếng trên vì có thêm bì chả. Bì ăn ngon, thịt bì nhiều. Chả thì cũng bình thường nè, không đặc sắc lắm. 

🥢Canh khổ qua: chắc do không hợp khẩu vị nên cảm thấy món này không ngon. Canh mặn quá luôn nè, tui không dám húp canh luôn, chỉ dám vớt khổ qua ăn thôi. Mong quán khắc phục nêm ít muối lại nha. 

🍶Đặc biệt, quán này có điểm khác những quán kia là lọ nước mắm, mỗi phần được lọ nước mắm cute xỉu haha.

Ngoài ra ở đây còn nhiều món khác cũng ngon, hấp dẫn không kém chứ không chỉ có riêng sườn với chả đâu 🤣

Cơm tấm

Hương vị

Sườn không biết cô ướp làm sao mà nó mềm mà thơm lắm, không bị bột bột, khô, bở như mấy quán cơm tấm mà tui ăn trước đó. Ăn sườn kết hợp với nước mắm nè với cơm nè. Ta nói cảm giác đó giống như “bùm” vị nó bùng nổ, loang toả trong miệng. “Chòi ôi! nó đã phải biết”. Có chả vào nữa là “cíu, cíu, help me, help me”

Cơm tấm

Nguyên liệu và chế biến

Tui cũng rất thường hay ăn ở đây. Kiểu bị nghiện cái sườn nướng ở đây á mọi người. Siêu to khổng lồ thì hơi lố, cơ mà nó to hơn cả bàn tay của tui luôn á 🤗 Miếng thịt ướp nướng lên thơm phức, vì nướng liên tục với cả khách đông nên sườn lên dĩa luôn nóng, mới. Ăn mềm chứ không bị khô, gia vị vừa ăn với tui cảm nhận được một chút béo nhẹ. Chắc là lúc ướp có ướp chung với sữa 😋😋

Ưu và nhược điểm của quán

Ưu điểm 

  • Cô bán rẻ quá, món nào cũng to cũng nhiều
  • Không gian sạch sẽ, thoải mái
  • Sườn ướp thấm gia vị, mềm, thơm
  • Cô chủ nhiệt tình, dễ thương

Nhược điểm 

  • Đến giờ cao điểm là quán đông, đợi khá lâu

Đánh giá

Không phải tự nhiên mà quán lại đông khách và được mọi người lựa chọn. Kiểu họ đến đây ăn thấy ngon, rẻ, hơn cả mong đợi, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra á mọi người. Bản thân tui đến đây ăn cũng rất hài lòng luôn. Có dịp thì mọi người nên đến dùng thử nha.

Thông tin

Thời gian bán từ 15H – 22H. Nghỉ rằm và mùng 1.

Địa chỉ: 933 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 6, TPHCM

Giá: từ 28.000VNĐ

Bài viết liên quan:
Há cảo xíu mại đường Vạn Kiếp
Top 5 quán há cảo ngon nhất Sài Gòn phải ghé thử một lần 

Muốn ăn há cảo ngon phải đổ tiền vào mấy quán Hoa ...

can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Chamie Steak
CHAMIE STEAK – MUỐN ĂN STEAK GIÁ VIỆT Ư? SAVE NGAY CHỖ NÀY

Hmmm, tại sao lần nào cứ đến lúc hết lúa là cái ...

Three o'clock
Three O’clock – Một chiếc quán của những chú chim không ngủ

 “3h but open 24h” - chả hiểu sao mà cái cơ duyên ...

Translate »