{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Xôi Gà Cải Xá Bấu

Khu Vực: Tp. Hồ Chí Minh

Quận: Quận 1

Món Ăn: ,

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Xôi Gà Cải Xá Bấu

Món ăn bình dân bên cạnh cơm tấm buổi sáng của người Sài Gòn chính là xôi gà, chỉ với mức giá từ 15k bạ đã có thể có được bữa sáng no bụng để bắt đầu một ngày làm việc hăng say. Đơn nhiên có rất nhiều bán món xôi gà bình dân này với nhiều tên gọi khác nhau và không thể không chú ý đến Xôi Gà Xá Bấu của Cô Thu chỉ từ 16k được cô nấu theo phong cách Hoa Việt.

Và điều khiến người ta ngạc nhiên hơn cả chính là tuổi đời 30 năm của món ăn ở một góc vỉa hè Q1. Món xôi bình dân này lại tồn tại lâu như vậy có phải chính là do sự lạ tai của tên gọi và chính những nguyên liệu đơn giản nhưng lại vô cùng hòa quyện khi kết hợp lại.

Cô Thu chia sẻ với giọng nói chân chất và thật thà rằng cô bán xôi với cái tâm, mong muốn mọi người có thể ăn no chứ không vì lợi nhuận, cô sống nhờ vào học sinh, sinh viên và nhân viên phụ huynh của những em học sinh đến mua xôi của cô cho con cái của họ rất an tâm vì cô không sử dụng chất phụ gia hay chất bảo quản, xôi của cô không dễ bị ôi thiêu vì cô lựa chọn nguyên liệu xôi rất kỹ càng và an tâm cho người ăn.

Món ăn kèm

Những món ăn kèm với xôi được tự tay chọn mua và nấu như thịt gà ram vàng, da gà chiên nước mắm trông bóng bẩy, xá bấu xé vàng ươm, chà bông tơi xốp, những khúc lạp xường đỏ au căng tròn, pate tự tay cô làm thơm thơm, tép sấy tẩm gia vị và đặc biệt mỡ hành được cô làm bằng nước gà ram có kèm sụn gà bên trong chính là điểm nhấn cho món xôi cộng với hương thơm từ xôi tỏa lên ngào ngạt khiến chúng ta không sao mà cầm lòng trước cơn đói.

Tuy chỉ là món ăn bình dân nưng nó lại khiến chúng ta no bụng và có một chút gì đó để mà nhớ khi đi xa quê hương.

Địa chỉ

Nếu bạn tò mò về món xôi này hãy tìm đến địa chỉ: Xôi cô Thu, 103 YerSin, P. Cầu Ông Lãnh, Q1 để thưởng thức nhé, cô bán từ 06H00 – 11H00 16H00 – 20H00, có thể hết hàng sớm nên bạn hãy tranh thủ đến mua nhé, vì một món ăn ngon thì sao lại phải tiếc thời gian mà không thử một lần.

Bài viết liên quan:
Há cảo xíu mại đường Vạn Kiếp
Top 5 quán há cảo ngon nhất Sài Gòn phải ghé thử một lần 

Muốn ăn há cảo ngon phải đổ tiền vào mấy quán Hoa ...

can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Chamie Steak
CHAMIE STEAK – MUỐN ĂN STEAK GIÁ VIỆT Ư? SAVE NGAY CHỖ NÀY

Hmmm, tại sao lần nào cứ đến lúc hết lúa là cái ...

Three o'clock
Three O’clock – Một chiếc quán của những chú chim không ngủ

 “3h but open 24h” - chả hiểu sao mà cái cơ duyên ...

Translate »