{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Xôi Gà Cải Xá Bấu

Khu Vực: Tp. Hồ Chí Minh

Quận: Quận 1

Món Ăn: ,

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Xôi Gà Cải Xá Bấu

Món ăn bình dân bên cạnh cơm tấm buổi sáng của người Sài Gòn chính là xôi gà, chỉ với mức giá từ 15k bạ đã có thể có được bữa sáng no bụng để bắt đầu một ngày làm việc hăng say. Đơn nhiên có rất nhiều bán món xôi gà bình dân này với nhiều tên gọi khác nhau và không thể không chú ý đến Xôi Gà Xá Bấu của Cô Thu chỉ từ 16k được cô nấu theo phong cách Hoa Việt.

Và điều khiến người ta ngạc nhiên hơn cả chính là tuổi đời 30 năm của món ăn ở một góc vỉa hè Q1. Món xôi bình dân này lại tồn tại lâu như vậy có phải chính là do sự lạ tai của tên gọi và chính những nguyên liệu đơn giản nhưng lại vô cùng hòa quyện khi kết hợp lại.

Cô Thu chia sẻ với giọng nói chân chất và thật thà rằng cô bán xôi với cái tâm, mong muốn mọi người có thể ăn no chứ không vì lợi nhuận, cô sống nhờ vào học sinh, sinh viên và nhân viên phụ huynh của những em học sinh đến mua xôi của cô cho con cái của họ rất an tâm vì cô không sử dụng chất phụ gia hay chất bảo quản, xôi của cô không dễ bị ôi thiêu vì cô lựa chọn nguyên liệu xôi rất kỹ càng và an tâm cho người ăn.

Món ăn kèm

Những món ăn kèm với xôi được tự tay chọn mua và nấu như thịt gà ram vàng, da gà chiên nước mắm trông bóng bẩy, xá bấu xé vàng ươm, chà bông tơi xốp, những khúc lạp xường đỏ au căng tròn, pate tự tay cô làm thơm thơm, tép sấy tẩm gia vị và đặc biệt mỡ hành được cô làm bằng nước gà ram có kèm sụn gà bên trong chính là điểm nhấn cho món xôi cộng với hương thơm từ xôi tỏa lên ngào ngạt khiến chúng ta không sao mà cầm lòng trước cơn đói.

Tuy chỉ là món ăn bình dân nưng nó lại khiến chúng ta no bụng và có một chút gì đó để mà nhớ khi đi xa quê hương.

Địa chỉ

Nếu bạn tò mò về món xôi này hãy tìm đến địa chỉ: Xôi cô Thu, 103 YerSin, P. Cầu Ông Lãnh, Q1 để thưởng thức nhé, cô bán từ 06H00 – 11H00 16H00 – 20H00, có thể hết hàng sớm nên bạn hãy tranh thủ đến mua nhé, vì một món ăn ngon thì sao lại phải tiếc thời gian mà không thử một lần.

Bài viết liên quan:
hàu chiên trứng
Hàu Chiên Trứng Vừa Lạ Vừa Quen Tại Quận 5

Hàu vốn dĩ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ...

bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh Mì Huỳnh Hoa Đắt Nhất Sài Gòn?

Nếu ai hỏi tui ở Sài Gòn chỗ nào bán bánh mì ...

bánh mì chảo cô Lệ
Bánh Mì Chảo Buedue Cô Lệ

Aiiiiiiii bánh mì chảo buedue hông???? Nghe tên cái hú hồn liền ...

ốc chị Hồng
Ốc Chị Hồng

Ai ai ai, aiiii đi Sài Gòn mà không ngồi lại chill ...

Park Hyatt Saigon - Hồ chí Minh
Park Hyatt Saigon – Hồ chí Minh

Park Hyatt Saigon nổi tiếng là khách sạn  5 sao sang trọng ...

Khách sạn Majestic Sài Gòn
Khách sạn Majestic Sài Gòn

Khách Sạn Majestic tọa lạc ngay giữa ngã tư trung tâm của ...

Translate »