{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Chuẩn Bị Chu Đáo Cho Những Chuyến Đi Zui Bất Tận

NỘI DUNG

Lập kế hoạch du lịch là một trong những bước mà nhiều người thường bỏ qua. Trước khi bắt tay hành trình xách balo lên và đi thưởng ngoạn chỉ cần đi chứ cần gì lên kế hoạch? Tuy nhiên, bước này lại giúp bạn tiết kiệm chi phí máy bay, tiền thuê khách sạn. Song song đó  còn giúp bạn có  một chuyến đi vui vẻ, thoải mái. Việc chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi cũng giúp cuộc hành trình thêm trọn vẹn đó.  Hãy cùng xem cách mà Triptrip cùng bạn tạo chuyến đi thanh xuân nhé. 

kế hoạch du lịch

Những điều cơ bản bạn cần biết về lập kế hoạch du lịch

Lập kế hoạch và lên kế hoạch du lịch là gì? 

Lập kế hoạch nói chung là một hình thức thiết lập các bước để đạt được một mục tiêu. Đặc biệt, bản kế hoạch sẽ vạch ra những kế hoạch chi tiết  để đạt được mục tiêu của cá nhân hay tổ chức. Lập kế hoạch du lịch cũng giống dị á. Ở đây bạn cần tạo dựng để đạt mục tiêu  du lịch, bao gồm: đặt dịch vụ, thiết lập budget, điểm tham quan, hoặc xử lý các tình huống có thể xảy ra. Tóm lại, đây là một nhiệm vụ quan trọng giúp định hình và quản lý các vấn đề trước chuyến đi. Triptrip sẽ thay bạn lập nên bản kế hoạch chi tiết và phù hợp với nhu cầu nhất.

Làm thế nào để lập một kế hoạch du lịch? 

Để có những lựa chọn đúng đắn. Kế hoạch du lịch cần xác định  một số địa điểm du lịch và budget bạn sẽ phải trả. Kế hoạch du lịch cần vạch ra các phương án cụ thể. Và cân nhắc, đánh giá những ưu, nhược điểm và rủi ro của chuyến du lịch. Cuối cùng, sau khi đã tham khảo nhiều địa điểm từ bản hành trình của triptrip. Bạn sẽ dễ dàng  chọn ra nơi bạn muốn đến và đặt dịch vụ. 

kế hoạch du lịch

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch du lịch 

Lập kế hoạch du lịch là điều cần thiết để bạn đạt được mục tiêu du lịch. Và tận hưởng  trọn vẹn sự thư giãn và thoải mái trong  chuyến đi của mình. Kế hoạch chuyến đi đem đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất để tránh  bỏ lỡ các hoạt động. Bên cạnh đó là đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ. Hơn nữa, kế hoạch du lịch còn giúp bạn có cái nhìn tổng thể về hành trình mà bạn sắp  trải qua. Chuyện gì khó có triptrip lo rồi đó nha.

Những lợi ích bất ngờ của việc lên kế hoạch du lịch

Chọn được các dịch vụ tiện lợi nhất

Cũng giống như việc đi chợ sớm. Buổi sớm thường có nhiều mặt hàng nên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đồ tươi ngon hơn so với chợ vào buổi chiều. Đặt vé tàu, phòng khách sạn hay dịch vụ đưa đón càng sớm, bạn càng có nhiều sự lựa chọn và càng dễ dàng tìm được dịch vụ ưng ý. Nếu đợi đến phút cuối cùng, rất có thể bạn sẽ chỉ có thể chọn những dịch vụ kém tốt hơn. Chẳng hạn như ở phòng đôi hoặc ngồi vị cuối xe (chừi ưi Triptrip ghét nhất là ngồi cuối luôn ớ). Vậy tại sao không để triptrip đỡ giúp bạn một phần nặng nề nà. Chúng tôi sẽ chọn lựa dịch vụ tốt với chi phí thấp nhất. Giúp bạn xóa bỏ những lo lắng về sự bất tiện. 

kế hoạch du lịch

Có những phương án tiết kiệm tốt nhất

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Triptrip sẽ giúp bạn săn được những coupon or voucher của các khu resort. Đừng so sánh và nghĩ rằng mức chiết khấu này không đáng kể.Vì chỉ cần bớt đi một chút cho mỗi dịch vụ là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản kha khá rồi.

Sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất 

Lên kế hoạch cho chuyến đi sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Cùng với việc cân nhắc và lựa chọn, bạn có thể tự do sửa đổi và thêm bớt những chi tiết thú vị để kế hoạch trở nên chi tiết và tỉ mỉ. Hơn nữa, dành nhiều ngày đọc sách hướng dẫn du lịch. Và ghi lại những địa điểm đẹp sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn cũng có nhiều thời gian hơn để mang theo một vài thứ mà không cần gấp gáp quá á.

Tận hưởng niềm vui lâu dài  và trọn vẹn

Khi triptrip hỗ trợ đặt dịch vụ sớm, bạn càng có nhiều thời gian trước chuyến đi. Và vì bạn đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch du lịch chi tiết nên tất cả những gì bạn “phải” làm khi đi du lịch là tận hưởng và chờ đợi chuyến đi của mình thui. Cũng giống như  khi bạn biết chắc chắn rằng có một bãi biển đẹp trước mặt. Bước chân của bạn sẽ trở nên khỏe khoắn và nhịp nhàng hơn. Khoa học cũng chứng minh rằng dù là kế hoạch du lịch hay bất cứ thứ gì đã lên kế hoạch từ trước thì nó đều mang lại lợi ích cho bạn cả về thể chất lẫn tinh thần ó.

Một số mẹo cần biết khi lên kế hoạch du lịch

Lên kế hoạch theo khả năng tài chính và mùa  du lịch

kế hoạch du lịch

Câu hỏi mà Triptrip thường gặp ở các bạn nhất trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi là ở đâu, khi nào và nó phải ra “nàm thao”. Bạn sẽ cần xác định xem mình cần chi bao nhiêu. Và khả năng tài chính hiện tại  có thể đáp ứng được hay không. Nếu mục tiêu du lịch của bạn chỉ là để thư giãn với một số tiền nhất định. Bạn không nên đến những nơi quá đắt đỏ. Hơn nữa, thời gian của chuyến đi cũng quyết định đến kết quả chuyến đi của bạn. Việc bạn cần là nhắm chừng khoản chi tiêu bạn có thể dành cho một chuyến du lịch. Triptrip sẽ hỗ trợ bạn sắp xếp một lịch trình phù hợp nhất. 

Xem kỹ các bài review trước khi đi để khỏi bỡ ngỡ nà

Trước khi xách túi lên và đi du lịch, bạn không thể chọn đặt chân đến một vùng đất mới mà không tìm hiểu gì về nó. (À thì…trừ khi bạn là người chơi hệ mạo hiểm…). Én ni quây, đừng đi như một người mất phương hướng. Thay vào đó, hãy lên một  kế hoạch du lịch thật hoàn hảo và hợp lý về địa điểm bạn sẽ tham quan. Nghiên cứu kỹ các review, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc nhất về địa điểm du lịch. Nhìn bản đồ chi chít những dấu khoanh tròn những nơi bạn muốn đến, tra cứu bản đồ. Và sắp xếp cho mình một lịch trình là những cái feel nó thú lắm á.

Tìm hiểu  các phương thức vận chuyển, đặt vé và vui chơi

Khi triptrip lên sẵn lịch trình, chúng tôi cũng đề xuất nhiều phương thức để đi đến các địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí. Và bạn nhất định phải tìm hiểu và lựa chọn loại hình phù hợp nhất nhé. 

Về dịch vụ vận chuyển, bạn có thể tham khảo đặt xe trên ứng dụng đặt xe. Hơn nữa, một số ứng dụng đặt dịch vụ phòng cũng rất dễ tìm, bao gồm: Agoda, Traveloka, Booking, … Hãy lên danh sách các phương thức bạn nên sử dụng và list vào bản kế hoạch của mình nhé.

Tìm hiểu  các phương thức vận chuyển, đặt vé và vui chơi

kế hoạch du lịch

Có rất nhiều phương thức để đi đến các địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí, và bạn nhât định phải tìm hiểu và lựa chọn loại hình phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Về dịch vụ vận chuyển, bạn có thể tham khảo đặt xe trên ứng dụng đặt xe. Hơn nữa, triptrip kết nối cùng một số ứng dụng đặt dịch vụ phòng cũng rất dễ tìm, bao gồm: Agoda, Traveloka, Booking, … Hãy lên danh sách các phương thức bạn nên sử dụng và list vào bản kế hoạch của mình nhé.

Bạn muốn đi bao lâu

  • Du lịch ngắn hạn (1 – 4 tuần)

Đối với các chuyến  du lịch ngắn hạn, hãy lập kế hoạch cho những gì thoải mái và phù hợp với bạn nhất. Hãy chắc rằng bạn đã đặt phòng khách sạn, vé phương tiện đi lại hoặc bất kỳ chuyến du lịch or tour nào cần đặt  trước. Sau khi bạn đã settle down được xong xuôi, thời gian còn lại trong lịch trình sẽ khá thoải mái. Và em nó chỉ dành cho các hoạt động tham quan và khám phá của bạn thoi.

  • Đối với các chuyến đi dài  (từ 4 – 6 tuần)

Triptrip recommend hãy đặt vé máy bay, phương tiện đi lại và chỗ ở cho hai đêm  đầu tiên của bạn. Sau đó là xem xét tiếp các phần còn lại. “Nắm” trong tay một “mẫu” kế hoạch lên ý tưởng về lộ trình sơ bộ và những địa điểm muốn đi. Bạn có thể linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian của mình.

Kế hoạch du lịch đừng có “thời trang phang thời tiết”

Tìm thời điểm đẹp nhất trong năm ở các điểm đến yêu thích của bạn. Đây là một trong những câu hỏi quyết định niềm vui trong chuyến đi của bạn. Nếu thời tiết đẹp sẽ thuận lợi cho việc di chuyển, chụp ảnh, ngắm cảnh và nghỉ dưỡng, còn  nếu thời tiết xấu, bạn cũng sẽ thấy zui đó, nhưng mà nó lạ lắm.

kế hoạch du lịch

Nghiên cứu các cẩm nang, sách hướng dẫn

Sau khi đã xem những bài review về các địa điểm. Việc nghiên cứu sách hướng dẫn cũng là idea lý tưởng cho bạn một cái nhìn tổng quát và những gì cần chuẩn bị. Sách hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn xác định các tuyến đường và cho bạn ý tưởng sơ bộ về những gì bạn quan tâm trong từng khu vực. Và chi phí tổng thể. Nó giúp bạn biết liệu chuyến đi có phù hợp và  đáng để theo đuổi đến cùng hay không.

Sử dụng các nguồn thông tin khổng lồ cả chị Gu Gồ.

Nãy giờ, Triptrip toàn mách bạn sử dụng các cách offline để có cái nhìn tổng thể. Bây giờ chúng ta hãy làm cho nó chi tiết hơn bằng cách sử dụng các công cụ của chị Gu Gồ. Thế giới của chỉ có thể là một nơi khó hiểu và phức tạp. Đặc biệt nếu bạn không biết  bắt đầu từ đâu. Vì vậy, hãy bắt đầu với những blog du lịch, những lời khuyên mà bạn tin tưởng.

kế hoạch du lịch

Sử dụng  mạng xã hội.

Bật notify lên và cập nhật các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, v.v. để  được tư vấn. Hoặc gợi ý từ gia đình và bạn bè, đôi khi đó cũng là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất của bạn.

Hãy có cho mình một kế hoạch du lịch dự phòng

Đừng nghĩ chỉ vì bạn đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch du lịch không có nghĩa là chuyến đi của bạn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch. Sai nha, diễn tuồng còn bể dĩa thì khum có lý nào bạn chắc chắn everything sẽ theo đúng kế hoạch. Bởi dị, hãy nghĩ xa hơn một chút về những rủi ro có thể xảy ra. Và đưa ra một số phương án dự phòng. Ngoài budget đã được định sẵn, hãy dành ra một khoảng nhỏ phòng trừ các chi phí phát sinh. Note lại các điểm đến du lịch thay thế lân cận nếu điều kiện thời tiết không tốt. Hoặc thêm bớt thời gian di chuyển giữa các địa điểm là những gợi ý cực kỳ hữu ích á.

Lời cuối

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của chuyến đi. Một hành trình được lên kế hoạch chi tiết và bài bản sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn, yên tâm và thích thú. Đừng tiếc vài phút lướt face, tiktok  mà bỏ qua bước này. V bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên hành trình của bạn. Ông bà ta có câu “phòng hơn chữa” mà lị. Chuyện gì khó có triptrip lo nè, nên bạn cứ enjoy cái moment này thôi. 

 

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan:
can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Him cafe 5
Him cafe – Có gió, có nắng có cả khoảng trời an yên của Đà Lạt

Him Cafe là không gian xinh tươi nhỏ nhắn nằm lặng yên ...

Bon Langbiang Village
Nơi Đà Lạt có một Tây Nguyên nhỏ tèo teo – Bon Langbiang Village

Một ngọn lửa hồng còn bên ta  Một ngọn lửa hồng sáng ...

Triptrip Viết Hộ Bạn Một Plan Tour Từ A-Z
Plan Tour Từ A-Z Từ Triptrip

Việc lên plan một chuyến đi phụ thuộc vào tính chất của ...

Translate »