{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Ba Hòn Đầm

Khu Vực: Kiên Giang

Quận: Kiên Lương

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Nhắc đến khu du lịch thì người ta thường sẽ nghĩ đến những nơi đông đúc, náo nhiệt với nhiều dịch vụ tiện nghi. Nhưng nếu bạn đang cần một nơi yên tĩnh hay đơn giản là muốn xả stress sau những ngày làm việc mệt mỏi thì hãy cùng chúng mình trải nghiệm Ba Hòn Đầm khu du lịch bình yên ở Kiên Giang này nhé.

Giới thiệu

Ba Hòn Đầm

Ở Kiên Giang có quần đảo Bà Lụa gồm 45 đảo lớn nhỏ nằm gần nhau. Nhìn giống như là một Vịnh Hạ Long thu nhỏ vậy á. Trong đó có 3 hòn nằm cạnh nhau chia đều về 3 hướng Đông Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Với tên gọi của mỗi hòn là Đầm Giếng, Đầm Dương và Đầm Đước cho nên chỗ 3 đảo này được người dân gọi là Ba Hòn Đầm.

Điểm nổi bật của Ba Hòn Đầm

Là một nơi chưa có nhiều dân đến sống nên khu vực này tương đối hoang sơ. Bạn nào mà thích hòa mình vào thiên nhiên thì đây là một nơi tuyệt vời đó. 3 hòn tách biệt nhau nhưng nước ở giữa thì cạn nên có thể dễ dàng di chuyển qua lại luôn. Trên bờ thì không có cát mà có nhiều bãi đá đẹp mắt  rải rác khắp các đảo.

Chơi gì ở Ba Hòn Đầm?

Ba Hòn Đầm

Nước biển ở đây sạch lắm, nước cạn cạn nhìn được dưới đáy luôn còn có sóng nữa tắm là bao đã, mát lạnh sảng khoái. Có thể tổ chức những buổi picnic ngoài trời với lũ bạn nữa nè. Quây quần ăn uống với nhau giải tỏa căng thẳng cực. Tự tạo những hoạt động vui chơi với nhau rất thích hợp cho những công ty tổ chức team building gắn kết nhân viên với nhau nè.

Có thể tự tay bắt những nghêu, sò, ốc các loại lên để chế biến luôn vui cực. Nếu muốn câu những hải sản lớn hơn thì thuê một bác lái thuyền chở chúng ta đi câu cũng thú vị lắm đó nha. Ở đây có những cái chòi cho khách du lịch nghỉ chân nhưng nếu đem theo lều trại thì sẽ có một buổi camping dưới ánh lửa cực kì chill luôn. Những chiếc võng được mắc sẵn trên những chiếc chòi, chiều chiều ra nằm võng gió thổi mát rười rượi ngủ quên lúc nào không hay luôn đó.

Cảnh vật xung quanh đảo hoang sơ nhưng có nhiều nét đẹp riêng, đi tản bộ xung quanh các đảo cũng là một lựa chọn thú vị đó. Đặc biệt bình minh và hoàng hôn thì siêu đẹp lên hình sống ảo là hết bài.

Ba Hòn Đầm

Ăn gì ở Ba Hòn Đầm?

Nếu các bạn có kế hoạch cho bữa ăn thì đem theo đồ ăn không thì ngoài đảo có bán sẵn hải sản luôn nên các bạn có thể đến mua và thưởng thức tại chỗ luôn không phải xách theo lỉnh kỉnh. Đó là còn chưa tính đến việc mình tự tham gia đánh bắt nữa đó nha. Sẵn đem theo tí rượu bia ngồi uống với nhau thì tình bằng hữu chỉ có thể đi lên thôi.

Phương tiện di chuyển

Ba Hòn Đầm

Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể tự đi xe máy nhưng mình recommend các bạn bắt chuyến xe về Kiên Giang cho tiện nha, có xe trung chuyển đưa chúng ta tới bến tàu luôn. Đến đây bạn sẽ đi tàu ra Ba Hòn Đầm với mức giá tầm 200k một người, vừa đi vừa ngắm các đảo xung quanh vô cùng mát mẻ. Tàu chạy khoảng 30 – 60p là tới nơi rồi.

Những lưu ý

Khi đi đến Ba Hòn Đầm các bạn nhớ đem theo một đôi dép để đi trên đá nha không thì đau chân lắm á. Có dự định camping lại thì nhớ chuẩn bị áo ấm chứ tối gió biển thổi lạnh lắm à về bệnh hong có đổ thừa tui nha. Dù có chuẩn bị sẵn mùng cho các bạn nhưng vẫn nên đem theo thuốc sức chống côn trùng nha.

Thông tin Ba Hòn Đầm

Địa chỉ: Xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »