{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Bảo tàng Kiên Giang

Khu Vực: Kiên Giang

Quận: Rạch Giá

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Vừa mang nét kiến ​​trúc Pháp hiện đại vừa mang nét cổ kính của những ngôi nhà cổ Nam Bộ, Bảo tàng Kiên Giang là nơi lưu giữ ấn tượng về văn hóa, lịch sử, vùng đất và con người Kiên Giang qua những hiện vật quý giá.

Giới Thiệu

Bảo tàng Kiên Giang

Ngoài tên gọi Nhà bảo tàng thì bảo tàng còn có nhiều tên gọi khác nhau: Nhà Ông Ba Chiêu, Cái Nhà Lớn và hiện vật trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Kiên Giang. 

Đặc Tính Địa Lí

Bảo tàng Kiên Giang nguyên là dinh thự của chủ nhân thời phong kiến, tọa lạc tại số 27 Nguyễn Văn Trỗi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Công trình kiến ​​trúc đẹp nhất, lâu đời nhất của địa phương vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. 

Bảo tàng Kiên Giang

Được xây dựng từ năm 1911, khánh thành năm 1920 với diện tích xấp xỉ 2000m2. Một đội thợ xây và thợ mộc được mời từ Sài Gòn Gia Định về xây dựng. Các nghệ nhân điêu khắc đều là những người thợ giỏi từ miền Bắc vào, trong khi vật liệu xây dựng như gỗ, gạch ngói được mua từ miền Đông.

Các Điểm Nổi Bật 

Bên trong xây theo kiểu nhà cổ, bên ngoài  xây  theo kiểu nhà hộp trang trí hoa văn theo lối kiến ​​trúc của người phương Tây.

Đây là loại hình di tích kiến ​​trúc có không gian có giá trị thẩm mỹ cao, với đường nét chạm khắc  tinh xảo, mang đậm tính hướng nội, nỗ lực hòa nhập với thiên nhiên để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, mọi thứ hay ho và hấp dẫn đều tập trung vào kiến ​​trúc nội thất.

Bảo tàng Kiên Giang

Các chủ đề chính của nội thất đều hướng tới cuộc sống bình dân, như họa tiết trang trí các loại, hoa lá (tùng, trúc, cúc, trúc, mai), chim (dơi, công, phượng, trĩ …), dây leo với muôn hình vạn trạng. các loại thú (cờ, nai …), hoa quả (đu đủ, nho, lựu …) cho thấy có sự kết hợp kiến ​​trúc Đông – Tây trong các đề tài chạm khắc. Đây là những hình ảnh rất phổ biến, có ý nghĩa mang lại sự thuận hòa, may mắn cho gia chủ.

Bảo tàng Kiên Giang

Tới thời điểm này, bảo tàng vẫn đang trưng bày 6 chủ đề:

  • Kiên Giang – vùng đất và con người
  • Văn hóa Óc Eo
  • Họ Mạc với công cuộc khai phá trấn Hà Tiên
  • Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
  • Quân và dân Kiên Giang qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp – Mỹ
  • Trưng bày về các hiện vật được trục vớt tại vùng biển Kiên Giang

Bảo tàng Kiên Giang

Bảo tàng Kiên Giang

Chi phí 

Giá vé để vào cổng của bảo tàng Kiên Giang rất chi là hạt dẻ. Tất cả bạn cần là chỉ phải bỏ ra 15.000VND để có một buổi tham quan rất bổ ích.

Đánh giá

Những năm gần đây, Bảo tàng Kiên Giang thường xuyên phối hợp với các bảo tàng trong khu vực để giới thiệu và trưng bày các chủ đề văn hóa khác nhau. Ngoài ra, bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc triển lãm lưu động với nhiều chủ đề khác nhau, giúp quảng bá, giới thiệu văn hóa, lịch sử của vùng đất, con người Kiên Giang đến với công chúng gần xa. Cho nên, Bảo tàng Kiên Giang quả thật là địa điểm đáng tham qua khi bạn có chuyến tham quan đến miền đất Kiên Giang này

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »