{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Núi Đá Dựng

Khu Vực: Kiên Giang

Quận: Hà Tiên

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Núi Đá Dựng hiện đang là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến khi tới Hà Tiên, là một nét đẹp tự nhiên mà thiên nhiên đã ban tặng và cũng được xem là di tích lịch sử khi chứng kiến hai cuộc chiến tranh trước năm 1975.

NÚI ĐÁ DỰNG

Giới Thiệu Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng còn có tên chữ là Châu Nham Sơn. Thuở ở đất Hà Tiên (nay là Kiên Giang) còn hoang sơ thì cư dân Phù Nam cổ đã từng cư trú ở nơi đây. Quân Xiêm và Chân Lạp thường sang cướp bóc, đánh phá, nên nhiều người đem châu báu, ngọc ngà chôn giấu trong các hang động quanh vùng núi này. Dần dà do nhiều nguyên nhân, của cải ở trên bị thất lạc theo thời gian. Khi Mạc Cửu đến khai mở đất ở Hà Tiên vào cuối thế kỷ 17, thỉnh thoảng nông dân ở đây có nhặt được ngọc quý tại núi Đá Dựng, nên ông gọi là núi Châu Nham, có nghĩa là “Núi Ngọc”.

Núi Đá Dựng là một danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng với nhiều truyền thuyết được kể lại, huyền thoại mang dấu ấn thuở tiền nhân ta khai mở đất phương Nam. Ngoài ra, Đá Dựng cùng với ‘Hà Tiên thập cảnh” còn là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử, văn hóa gắn liền với sự phát triển, hình thành của vùng đất Hà Tiên.

Đặc Tính Địa Lí

Núi Đá Dựng hiện đang nằm ở xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, gần với biên giới Việt Nam – Campuchia. Từ Hà Tiên, đi theo đường quốc lộ 80 đến gần với hang Thạch Động, rẽ phải và đi khoảng 2,5km nữa là đến núi Đá Dựng. Núi Đá Dựng cao khoảng 100m bởi dựa vào hình dáng núi mà người dân nơi đây đã đặt tên như vậy. 

Tiện Ích

Đứng bên trong lòng núi mà nhìn ra ngoài, du khách có thể thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, quang cảnh Hà Tiên. Bao quanh núi là những cánh đồng lúa trải dài, nhiều đầm lầy, bụi rậm tạo nên phong cảnh hoang sơ và kỳ thú.

NÚI ĐÁ DỰNG 1

Núi Đá Dựng có khoảng 14 hang động nhỏ, lớn khác nhau tạo thành những “mê cung” bí hiểm và mang một vẻ đẹp như bức tranh đá điêu khắc:

  • Động Thần Kim Quy bởi có tên như vậy vì ở động có khối đá màu vàng mang hình dáng như con rùa đang ngẩng đầu.
  • Khi bước vào động Bồng Lai du khách sẽ tưởng chừng như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, hang có những góc nhìn đẹp, thấy được cả những áng mây đang bay trên bầu trời nữa đó.
  • Động Sám Hối thì có những khối thạch nhũ trên vách động nhìn như một nhà sư đang cúi đầu tựa vào vách đá và trầm tư.
  • Động Lầu Chuông có rất nhiều thạch nhũ, nếu du khách thử gõ vào thì sẽ tạo nên những tiếng ngân nga trong vắt như tiếng chuông.
  • Hang Mẹ Sanh thì càng đi vào sâu hang lại càng nhỏ dần đến khi thấy ánh sáng chói lòa là đã ra khỏi hang.
  • Vào hang Trống ngực nếu du khách đưa tay vỗ nhẹ lên ngực mình thì lập tức sẽ nghe được tiếng vọng lại từ vách đá.
  • Và đặc biệt là có lẽ phải kể đến hang Xã Lộc Kỳ thông với bên ngoài bằng một lối đi nhỏ, trong hang có giếng trời với đầy dây leo rũ xuống làm cho hang trở nên rất lạ mắt, mà theo trí tưởng tượng con người, những dây leo tua tủa lá xanh tốt cứ như hàng mi của con mắt sáng rỡ, tự nhiên khi nắng lên và trở nên u buồn khi chiều buông xuống.

Các Điểm Nổi Bật của Núi Đá Dựng 

Chi Phí

Giá vé vào tham quan núi Đá Dựng là 5.000đ/ người.

Phương Thức Di Chuyển 

Đường tới núi Đá Dựng khá là rộng rãi và thoải mái nên đi xe máy hoặc xe nhiều chỗ vẫn được nha, rất thuận tiện cho khách du lịch tham quan nữa đó. 

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »