{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Thạch Động

Khu Vực: Kiên Giang

Quận: Hà Tiên

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Thạch Động là điểm du lịch khá nổi tiếng của Hà Tiên. Đây cũng là nơi phát tích lên chuyện Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích Thạch Sanh năm xưa.

THẠCH ĐỘNG

Giới Thiệu Thạch Động

Thạch Động còn được biết đến với cái tên Thạch Động thôn vân, có nghĩa là động đá nuốt mây bởi mỗi sáng sớm những đám mây trắng bay là là qua đỉnh núi thì bị giữ lại trước cửa động, rồi bỗng nhiên từ từ bay vào tựa như hang động đang nuốt mây vậy đó. Cho dù ai cũng biết  động đá không cao tới mức mây có thể bay tới được, nhưng ở đứng tại vị trí đó, chúng ta phần nào có thể mường tượng đến cảm giác kỳ ảo này. 

Để lên đến cửa động, bạn phải leo nhiều bậc đá từ dưới chân núi. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt để nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên xinh đẹp cũng như có thể nhìn sang bên đất bạn Campuchia với các phum sóc (xóm làng của vùng đồng bào dân tộc Khmer)

Đặc Tính Địa Lí

Thạch động thuộc địa phận xã biên giới phường Mỹ Đức, cách trung tâm thành phố Hà Tiên tầm khoảng 4km, khối hang động cao tầm 50m được phủ xanh toàn bộ nằm bên rìa quốc lộ 80. Xung quanh Thạch Động là những cánh đồng bằng phẳng, những rặng thốt nốt tạo nên một bức tranh đồng quê vô cùng bình dị và đơn sơ.

Tiện Ích

Ngay phía trong lòng Thạch Động là hang động vô cùng thú vị, cùng với đó là nhiều thạch nhũ đá có hình thù lạ mắt, chính vì sự lạ mắt này đã thu hút nhiều khách đến chụp hình và tham quan. Đây cũng là nơi chùa Tiên Sơn tọa lạc có lối xây dựng cổ kính vào năm 1790, bên trong thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.

THẠCH ĐỘNG 1

Đến với Thạch Động, ngoài khung cảnh ra thì các bạn sẽ được nghe kể rất nhiều những câu chuyện vô cùng bí ẩn gắn liền với những vách đá có hình thù lạ mắt, làm dậy lên trí tưởng tượng của khách tham quan ở đây. Phía Đông của động có một cửa hang thông thiên mà khi ánh sáng rọi xuống nên người xưa gọi đây là đường lên trời. Theo truyền thuyết, Thạch Sanh đã theo cửa miệng hang này để vào bên trong Thạch Động giết đại bàng và cứu công chúa Quỳnh Nga.

THẠCH ĐỘNG 2

Ngoài ra, bên trong còn có một ngách nhỏ, nhìn vào chỉ thấy sâu thăm thẳm. Cũng chính tại cái ngách nhỏ này, mà có nhiều người đã kể rằng có người vì hiếu kỳ đã đi xuống đó tìm hiểu nhưng không thấy đi trở lên, cũng có người từng dùng trái dừa khô khắc chữ và thả xuống ngách thì mấy ngày sau lại phát hiện ra trái dừa đó trôi trên mặt biển Mũi Nai, chứng tỏ ngách này thông ra đến tận biển. Đây cũng chính là con đường mà Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong truyện cổ tích. Đến ngày nay, ngách nhỏ này được che chắn lại để đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến tham quan.

THẠCH ĐỘNG 4

Các Điểm Nổi Bật của Thạch Động

Chi Phí

Vé vào tham quan Thạch Động là 5.000đ/ người, bên cạnh đó thì đường đi từ ngoài cổng vào động thì đầy người mua và bán như đồ ăn, đồ lưu niệm. Bạn có thể dừng chân tại một quán nào đó để dùng bữa hoặc mua đồ về biếu người thân hoặc bạn bè nè.

Phương Thức Di Chuyển

Khi đến với Thạch Động thì phương tiện di chuyển thích hợp nhất là xe máy; tuy nhiên thì xe hơi hoặc xe nhiều chỗ vẫn được nha. Đường đi tới động khá thoải mái, đặc biệt là vào trong động khá rộng xe hơi có thể đi tới vào phía trong gần với bậc thang để đi lên động được luôn nè.

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »