{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Cù lao An Bình

Khu Vực: Vĩnh Long

Quận: Long Hồ

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Cù Lao An Bình ở Đâu ?

Cù lao An Bình, gồm 4 xã: An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú và Bình Hòa Phước thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Với địa hình là những cồn đất được bao bọc bởi sông Cổ Chiên và Hàm Luông đã trở thành một điểm du lịch Vĩnh Long hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên về một vùng sông nước đậm chất Tây Nam Bộ.

Tên gọi Cù Lao An Bình xuất phát từ đâu ?

Do khu vực địa lý với hệ thống sông ngòi dày đặc của Miền Tây. Lượng phù sa đổ về liên tục hằng nằm theo các dòng chảy đã bồi đắp lên các chỏm đất. Sau này các chỏm đất có diện tích ngày càng lớn nên được người dân gọi là Cù Lao. Theo lịch sử ghi lại, cù lao nằm trên sông Tiền, thuộc làng Bình Lương và An Thành. Truyền thuyết cho biết hai làng Bình Lương và An Thành mặc dù cách thành đô phồn hoa không xa(thành Vĩnh Long) nhưng không khí trong lành tĩnh mịch,cây cối luôn phát triển tốt. Tại đây có xóm chài lưới, cửa nhà thưa thớt. Sau này người ta ghép tên hai xa lại gọi là cù lao An Bình.

Cù lao An Bình Vĩnh Long
                                                      Cù lao An Bình Vĩnh Long

Giống như những Cù Lao khác. Cù Lao An Bình củng mang đầy đủ bản sắc miền tây nam bộ. Với hệ thống sông ngòi chằn chịt, khí hậu mát mẻ quanh năm. Với khi hậu và hệ thống sông ngòi thuận tiện. Vì vậy, đến với Cù lao An Bình du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền dạo quanh cù lao ngắm hàng cây xanh thẳm mang lại cảm giác yên bình đúng với tên Cù Lao An Bình.

Vài điểm du lịch nổi tiếng ở cù lao An Bình

Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu hay Tiên Châu Tự, nó còn có tên khác là chùa Di Đà. Đây là ngôi chùa cổ nhất Vĩnh Long và có lịch sử hơn 250 năm. Chùa nằm trên bãi Tiên, tả ngạn sông Cổ Chiên. Hiện chùa thuộc ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ.
Chùa Tiên Châu - Cù lao An Bình
                                       Chùa Tiên Châu nổi bật giữa chốn cù lao
Chùa có diện tích khoảng 7.500m2 với hai cổng ra vào và hàng rào gạch nổi bật. Trước khuôn viên của chùa có hai cây bồ đề lớn cùng tượng Bồ tát Quan Thế Âm. Ngôi chùa đã được trùng tu 4 lần với lần gần nhất vào năm 1992 Thích Thành Chiếu đã cho xây dựng nhà chùa và sửa chữa những hư hỏng trong chùa. Điện Phật được bài trí trang nghiêm cùng nhiều bức tượng tinh xảo như: Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Di Lặc, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, Minh Vương.
Chùa Tiên Châu Vĩnh Long
                                              Chính điện chùa Tiên Châu Vĩnh Long
Ngày nay chùa vẫn giữ được những bức tranh quý được họa từ xưa bên cạnh đó là các kiến trúc được chạm khắc tinh tế. Những tác phẩm nghệ thuật này có từ khoản thế kỷ 19. Chùa mang và chứa đựng nhiều di tích mang tính lịch sử lâu đời. Vào 12/12/1994, chùa Tiên Châu được công nhận là “Di tích Lịch sử-Văn hóa” cấp quốc gia.

Nhà cổ Cai Cường

Bên bờ rạch Cái Muối tấp nập thuyền ghe, nhà cổ Cai Cường nằm trên cù lao An Bình ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long được xem là một công trình độc đáo khi có sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc phương Tây hiện đại pha lẫn nét Á Đông cổ xưa. Trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng cách sắp xếp và trang trí bên trong vẫn còn vẹn nguyên giá trị.

Nhà cổ Cai Cường - Cù lao An Bình
                                                           Nhà cổ Cai Cường 

Được xây trên khuôn viên rộng rãi. Lối kiến trúc mang hơi hưởng phương Đông và Phương Tây kết hợp với nhau. Tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngồi nhà. Ngày nay ngôi nhà vẫn được các đoàn phim ưu ái chọn làm bối cảnh trong các bộ phim sit-com và phim điện ảnh.

Bên trong nhà cổ Cai Cường
                                                             Trung tâm nhà cổ 

Thời điểm hiện tại ngôi nhà cổ được ông Võ Huỳnh Long, 64 tuổi, con cháu đời thứ ba của dòng họ Phạm kế thừa, quản lý. Nhà cổ ngoài là một phim trường đặc sắc. Còn là nơi cho du khách tham quan, nghe Đờn Ca Tài Tử. Hoặc có thể du khách tham quan vườn cây ăn trái điểm nổi bật của miền tây sông nước. Đặc biệt, du khách có thể nghỉ qua đêm tại hai phòng ngủ xưa của gia đình ông Cai Cường. Ngồi trên bộ trường kỷ trăm năm, hàn thuyên chuyện Đông chuyện Tây, ăn trái cây miệt vườn là những trải nghiệm thú vị trong gian nhà cổ trên đất cù lao Nam Bộ.

Nhà cổ Vĩnh Long - Cù lao An Bình
                                                                   Nhà cổ Cai Cường

Nhà sàn ông Mười Đầy

Nằm ở Kênh rạch Hòa Ninh, nhà sàn ông Mười Đầy là ngôi nhà bằng gỗ đẹp nhất vùng Cù Lao An Bình. Tham quan vườn quanh nhà có nhiều loại cây ăn quả như: Nhãn, Sapo. Đến đây du khách nên ghé tham qua nhà Ông Mười Đây một lần để được tận tay hái những trái cây tươi ngon nhất.

Nhà sàn ông Mười Đầy

                               Nhà sàn ông Mười Đầy – cù lao An Bình Vĩnh Long

Khu du lịch Vinh Sang

Gần Cù Lao An Bình còn có khu du lịch nổi tiếng là KDL Vinh Sang, dọc theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện cầu Mỹ Thuận, thuộc tổ 14, ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Khi du lịch Vĩnh Long, muốn tới khu du lịch Vinh Sang, bạn sẽ cần đi qua bến phà An Bình sau đó theo biển chỉ dẫn đi thêm 3km là tới.

Khu du lịch Vinh Sang - Cù lao An Bình
                                                        Khu du lịch Vinh Sang

 

Vui chơi khu du lịch Vinh Sang
                                                              Trò chơi tại KDL
Giá vé vào cửa tham quan khu du lịch Vinh Sang là  50.000đ/người lớn – 35.000đ/trẻ em dưới 1m3 bao gồm tham quan vườn chim thiên nhiên, các loài thú, cảnh quan, các dịch vụ.

 

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »