{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Triptrip tạo plan tour từ A-Z

NỘI DUNG

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ xách balo lên đi thôi chớ còn thêm chuyện chi cho rối? Hồi đầu mình cũng vậy đó. Nhưng không thể phủ nhận một bản thảo lịch trình chi tiết cho plan tour sẽ khiến bạn có trải nghiệm đúng nghĩa hơn. Cùng xem cách triptrip giúp bạn lên plan tour nhé.

plan tour

Lời dạo đầu khi chuẩn bị plan tour

Việc lên plan tour một chuyến đi phụ thuộc vào tính chất của chuyến đi ấy:  ngắn  hay dài. Nếu plan của bạn là một chuyến công tác thì nó sẽ khác hoàn toàn với plan du lịch paylak. Hơi khó hiểu nhể, như này đi, hiểu đơn giản là nếu bạn tham gia tour du lịch của công ty thì gần như  bạn không cần phải lên kế hoạch gì nhiều. Vì hầu hết mọi thứ  đã được công ty an bài hết gòi. Còn nếu bạn đang đang muốn đi du lịch đơn thuần là để chill và nghỉ ngơi. Và khum biết phải bắt đầu từ đâu? Triptrip giúp bạn lên plan từ những từ khóa sau nhé.

Những việc cần chuẩn bị cho plan tour

Bạn cần có một cuộc nói chiện với những ai sẽ đi cùng 

Mỗi thành viên trong gia đình có thể có những ý kiến ​​khác nhau về những nơi mà họ muốn đến. Vậy nên một cuộc nói chiện là cực kỳ cần thiết để bạn có thể thống nhất địa điểm cụ thể. Còn đáp ứng được budget và có thể thống nhất được thời gian để mọi người đều có thể tham gia

plan tour

Set up your mind với nhiều hơn một điểm đến 

Bạn nên thu thập ý kiến ​​của các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn bè để xem xét từng nơi cụ thể rồi đưa ra quyết định.

Sử dụng bản đồ để thiết lập plan tour

Thật khó để lên một plan tour du lịch mà không có  một cái nhìn tổng thể về các hành trình hay tuyến đường du lịch. Hãy tìm môt tấm bản đồ thật lớn rồi làm như trong các bộ phim Hollywood á. Trải tấm bản đồ trên bàn ăn hoặc trên sàn nhà và đánh dấu các điểm bằng highlight. Cứ nghe lời Triptrip đuy, rồi bạn sẽ hình dung mường tượng được một cách dễ dàng hơn.

Nghiên cứu bản đồ và khoanh tròn những nơi  bạn muốn đến. Điều này vô tình chung sẽ giúp bạn tạo cơ sở để xác định xem chuyến đi của mình có thực tế hay không. Bạn có thể thấy khoảng cách giữa các điểm để có  nhiều  lựa chọn hơn về cách đến  đó.

plan tour

Triptrip giúp bạn tra cứu, tìm hiểu các thông tin về giá cả.

Để chắc ăn, chúng tôi liên hệ với các công ty các đại lý du lịch đáng tin cậy. Cung cấp và tư vấn cho bạn những mức giá, voucher hay những coupon về các tour du lịch hấp dẫn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các gói dịch vụ, các gói tour, các dịch vụ hay hoạt động đi kèm khi bạn chọn tham gia gói tour đó.

Lên kế hoạch với lịch trình và chi phí của bạn.

Có lẽ câu hỏi thường gặp nhất khi lập plan cho 1 chuyến du lịch đó là  là bạn có bao nhiêu thời gian và tiền bạc?

Khi bạn biết chi phí đi lại trung bình hàng ngày giữa các điểm đến bạn đã  chọn. Hãy chia tổng ngân sách của bạn bằng với chi phí trung bình hàng ngày. Triptrip ví dụ nhá: nếu bạn có 6000k VNĐ  tiết kiệm để đi Đà Lạt và chi phí trung bình hàng ngày của bạn là 2000k VND. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ du lịch Đà Lạt trong vòng 2 hoặc 3 ngày.

Triptrip sẽ cùng bạn tạo nên bản đồ siu to khổng lồ. Điều này sẽ cực có lợi nhé, Bạn sẽ thăm dò được con đường mình chọn có phù hợp về địa lý hay không. Nếu chẳng may chúng nằm quá lộ trình thì có thể ngay lập tức đổi. Song song đó, bạn cũng có thể thăm dò được con đường nào là lý tưởng nhất.

Cần bao nhiêu thời gian là đủ cho plan đi chơi?

Đối với đi chơi ngắn hạn (1 tuần)

Chúng tôi thay bạn lập kế hoạch cho những gì phù hợp với bạn  nhất. Bạn chỉ cần theo dõi và đặt phòng khách sạn, vé  phương tiện đi lại và bất kỳ chuyến du lịch nào cần đặt  trước. Sau khi đặt chỗ ở đâu đó, thời gian còn lại trong lịch trình sẽ khá dễ dàng và thoải mái. Bạn chỉ việc bung xõa và paylak thoi.

plan tour

Đối với đi chơi ngày (từ  4 – 6 tuần)

Triptrip recommend bạn đặt vé máy bay, phương tiện đi lại và chỗ ở cho hai đêm  đầu tiên. Sau đó nghĩ đến phần còn lại. Khi triptrip phác thảo về lộ trình và những địa điểm bạn muốn đến, có thể sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian của mình.

Kế hoạch du lịch nên được điều chỉnh phù hợp với từng mùa.

Triptrip sẽ tư vấn cho bạn những nơi đi chơi phù hợp với tình hình thời tiết khí hậu. Đây là một trong những câu hỏi quyết định niềm vui trong chuyến đi của bạn. Nếu thời tiết đẹp sẽ thuận lợi cho việc di chuyển, chụp ảnh, ngắm cảnh và paylak. Còn  nếu thời tiết xấu, bạn cũng sẽ chill đấy, nhưng là chill trong buồn bực cơ.

Tham khảo sách hướng dẫn.

Sách hướng dẫn luôn là một nguồn kiến thức bổ ích để cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát và những gì cần chuẩn bị. Chúng cũng sẽ giúp bạn xác định các tuyến đường. Và cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về những gì bạn quan tâm trong từng khu vực, chi phí tổng thể. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn biết liệu chuyến đi  có phù hợp và  đáng để theo đuổi đến cùng hay không.

plan tour

Đi thăm thú thông tin trên chị Google

Ở phía trên, Triptrip đã intro cho các bạn các phương pháp offline để có  cái nhìn tổng thể. Bây giờ, là đến khâu bạn làm cho những thông tin ấy chi tiết hơn bằng cách sử dụng các công cụ online. Có thể mới đầu bạn sẽ thấy rối và không biết bắt đầu từ đâu. (cũng phải mừ, internet nó siu khủng thế mà). Vì vậy, Triptrip khuyên bạn hãy bắt đầu từ những thông tin cơ bản nhất. Từ những blog du lịch, page review mà bạn thấy tin tưởng vào những lời khuyên, những trải nghiệm của họ nhất. Bên cạnh đó triptrip cũng sẽ trao đổi bạn về hướng đi tốt nhất.

Sử dụng  mạng xã hội.

Turn on notify và cập nhật các trang mạng xã hội như: Facebook, Ins, v.v. Để  được tư vấn từ các page chuyên du lịch hoặc gợi ý từ gia đình và bạn bè. Và thường thì tất cả thường là một trong những nguồn thông tin tốt nhất và đáng tin cậy nhất của bạn.

Lập  danh sách.

Sau khi tham khảo bản phác thảo tổng quan từ triptrip, chắc hẳn bạn đã chọn ra những ý tưởng về nơi bạn muốn đến và những việc bạn muốn làm. Giờ tới khâu tóm tắt danh sách những trải nghiệm , hoạt động. Mà bạn thấy nó quan trọng nhất, phù hợp với sở thích, đam mê và cả ngân sách.

Có rất nhiều trải nghiệm ăn uống, tour du lịch, homestay, điểm tham quan, hoặc lễ hội mà chúng tôi liệt kê. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không thể làm tất cả những thứ ấy trong cùng một lúc được. Nếu bạn cố gắng đi chỉ để cố thỏa mãn, thì trải nghiệm của bạn sẽ không được  trọn vẹn. Chưa kể là budget mà bạn đã quy định có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều bơi cái tính “cầu toàn” của bợn á.

plan tour

Tham khảo các hành trình du lịch điển hình.

Bạn đang cần trợ giúp lập kế hoạch hành trình mẫu? Bạn không muốn bỏ lỡ những điểm quan trong? Nếu thế queo com bạn đến với Triptrip. Tại đây Triptrip cũng đã có những bài viết chia sẻ những thông tin, những kiến thức về các địa điểm du lịch cũng như các món ăn ngon, hay những hoạt động hấp dẫn. Bạn có thể lên website chính hoặc lên fanpage của Triptrip để tìm đọc những bài viết đó á. Tất cả những gì bạn phải làm là điều chỉnh tốc độ và thời gian của chuyến đi sao cho phù hợp với style và budget của bạn thoi.

Tìm kiếm chỗ ở, chuyến bay, điểm tham quan, hệ thống giao thông.

Bất cứ nơi nào bạn đến trong chuyến đi của mình, những mối quan tâm chính sẽ là chỗ ở, chuyến bay, điểm tham quan và đi lại. Vì vậy, hãy nghiên cứu các khu vực bạn đến,  chọn  điểm nghỉ ngơi của bạn. Việc của bạn là tham khảo và lựa chọn quyết định phù hợp nhất. Còn lại để triptrip lo nhé.

plan tour

Đặt phòng và khách sạn.

Triptrip sẽ tạo sẵn danh sách về  các thông tin, trang web về những khu du lịch, những gói khuyến mãi. Hãy thực hiện một cuộc “nghiên cứu” nho nhỏ để giúp bạn tìm chỗ trú chân phù hợp với budget của minh.

Có kế hoạch dự phòng.

Cắm nồi cơm có khi còn sống. Thì không lý gì bạn lại tự tin mọi chuyện sẽ theo ý bạn mà hong lo lên một kế hoạch dự phòng. Triptrip sẽ đề xuất thêm kế hoạch A, B, C, tránh để bạn lọt thỏm với những ý định ban đầu nhé. Chúng ta phải tính đến những phương án dự trù với những tình huống xấu nhất phải không nè.

– Không lên lịch trình cho bất kỳ cuộc hẹn hoặc địa điểm nào ngay sau chuyến bay. Hoặc sau bất kỳ khoảng thời gian nào khác của chuyến du lịch.

– Hỏi  thêm thông tin tại các địa điểm như bến tàu, hành lang khách sạn, ngân hàng hoặc taxi.

– Tìm hiểu trước nơi bạn có thể đến nếu thời tiết không phù hợp.

– Hãy cho mình thời gian thư thả để di chuyển từ nơi địa điểm này sang địa điểm khác.

– Khi đã book vé cho chuyến đi, đừng quên hỏi về Bảo hiểm rủi ro du lịch

– Hãy chắc rằng mình đã tìm hiểu đầy đủ về các đặc điểm và điều khoản của Bảo hiểm du lịch. Và tất nhiên, bảo hiểm này phải phù hợp với budget của bạn rồi.

plan tour

Chăm sóc sức khỏe của bạn. Mang theo thuốc nếu cần:

Sau tất cả sức khỏe là luôn và vấn đề quan trọng hàng đầu. Trong những chuyến  du lịch dài ngày, bạn nên chuẩn bị đầy đủ thuốc men để phòng các bệnh cảm, sốt, nhức đầu. Vì khi di chuyển đến một quốc gia, khu vực khác; đồ ăn thức uống và các điều kiện thời tiết khác bonus thêm nhịp sống lên xuống. Triptrip tin rằng sẽ có nhiều bạn cần  đến thuốc cho các bệnh thông thường. Nhất là trong thời kỳ dịch vẫn đang có những động thái mới, các bạn phải cẩn thận hơn gấp bội á. Phòng hơn chữa mà.

Lời kết cho cách lên plan tour từ triptrip

Tận hưởng một chuyến du lịch một cách trọn vẹn không phụ thuộc nhiều vào số tiền bạn bỏ ra. Mà nằm ở việc bạn lên kế hoạch cho chuyến đi có chu đáo hay không. Và bước lập một plan cho chuyến du lịch như yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của chuyến đi. Một hành trình được lên kế hoạch chi tiết và bài bản sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn, yên tâm và thích thú.

Đừng tiếc vài phút lướt face, tiktok  mà bỏ qua bước này vì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ảnh hưởng hành trình. Và bạn hãy cứ yên tâm, chuyện gì khó có triptrip an bài cả. Chúng tớ sẽ lên sẵn cho bạn lịch trình chi tiết từ A-Z phù hợp và tạo thêm nhiều plan dự phòng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

 

 

 

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan:
can-gio
Trải nghiệm phượt Cần Giờ trong vòng 1 ngày cực chill

Cần Giờ chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 60km, vị trí ...

Thời Thanh Xuân 5
QUÁN CỦA THỜI THANH XUÂN – QUÁN “CAFE” ĐẶC BIỆT CHỈ CHỨA TÌNH

“Có một Thời Thanh Xuân trên đồi thông Đà Lạt – nơi ...

Him cafe 5
Him cafe – Có gió, có nắng có cả khoảng trời an yên của Đà Lạt

Him Cafe là không gian xinh tươi nhỏ nhắn nằm lặng yên ...

Bon Langbiang Village
Nơi Đà Lạt có một Tây Nguyên nhỏ tèo teo – Bon Langbiang Village

Một ngọn lửa hồng còn bên ta  Một ngọn lửa hồng sáng ...

Translate »