{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Mũi Cà Mau

Khu Vực: Cà Mau

Quận: Ngọc Hiển

Món Ăn: , , , , , ,

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Mũi Cà Mau ở đâu ?

Mũi Cà Mau hướng về phía tây, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi , huyện Ngọc Hiển , tỉnh Cà Mau , cách tp Cà Mau hơn 100 km. Bên trái mũi là Biển Đông , bên phải là biển Tây, tức Vịnh Thái Lan

Hiện nay nếu xét về mặt địa lý thì mũi Cà Mau không phải là điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam, mà chỉ nằm ở vùng cực Nam của Việt Nam. Điểm cực nam trên đất liền của tỉnh Cà Mau nằm ở xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, có độ vĩ 8°30′ Bắc. Mũi Cà Mau là điểm cực Tây của tỉnh Cà Mau.

Trước đây một số tài liệu nói rằng điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam là xóm Rạch Tàu, cũng thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, ở tọa độ 8°34′ (hoặc 8°30′) độ vĩ Bắc, 104°40′ (hoặc 104°50′) độ kinh Đông.

Thời điểm tham quan Mũi Cà Mau

Bạn  có thể tham quan Mũi Cà Mau gần như tất cả các tháng trong năm , vì nằm ở khu vực miền Nam Việt Nam nên khí hậu ôn hòa chia ra 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa
 • Mùa mưa Cà Mau bắt đầu từ khoảng tháng 5 – tháng 11. Mặc dù là mùa mưa , thời điểm này đa số các tỉnh Miền Tây đều ngập lụt , đây cũng chính là thời điểm các loại cá mùa nước nổi bắt đầu đổ về hạ nguồn , với thời điểm mùa mưa kết hợp với lũ nhưng vẫn không thể ngăn cản được du khách đến với đất Mũi Cà Mau cực Nam Việt Nam .
 • Mùa khô Cà Mau bắt đầu từ tháng 12 – tháng 4 năm sau. Vào thời điểm này khí hậu khá nắng và oi bức , nhiệt độ có thể đạt tới 38 – 39 độ . Dù nắng hay noi oi bức hay mưa rào lũ lụt vẫn không thể ngăn nổi tình yêu của du khách dành cho Đất Mũi Cà Màu . Đối với mua khô du khách có thể tham quan rừng U Minh , thưởng thức mật ong rừng đặc sản của vùng đất này .

Cách di chuyển đến Mũi Cà Mau

 • Hà Nội : bạn có thể đi máy bay vào Cần Thơ , sau đó từ Cần Thơ du khách có thể mua vé xe đi về Cà mau . Nếu không đi máy bay du khách vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác như xe khách, tàu hòa ( đến SG du khách mua vé xe khách tiếp tục hành trình đi đến Cà Mau ) , xe máy.
 • Đà Nẵng : Tương  tự như Hà Nội , du khách có thể di chuyển bằng máy bay , ô tô , tàu hỏa và xe máy nhưng thời gian di chuyển sẽ ngắn hơn do khoảng cách địa lý .
 • TPHCM : gần như 99% du khách từ HCM muốn tham quan Mũi Cà Mau đều di chuyển bằng ô tô do khoảng cách địa lý khá gần so với 2 địa điểm trên . Du khách có thể lựa chon rất nhiều hãng xe để đi đến Mũi Cà Mau

Các điểm tham quan Mũi Cà Mau 

1. Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau nằm trên sông gành Hào, thuộc địa bàn phường 8 của trung tâm Cà Mau. Đến Cà Mau mà không đi chợ nổi thì gần như bạn chưa đến Cà Mau , chợ nổi Cà Mau luôn tấp nập những tiếng reo hò , các ghe thuyền chở đầy các nông sản đủ loại màu sắc nhìn tổng quan như một bức tranh tả thực khiến du khách không thể nào quên được.

Những cô gái trên sông (Nguồn sưu tầm)

Những cô gái trên sông Cà Mau

Các địa điểm du lịch ở Cà Mau chợ nổi

 Chợ nổi Cà Mau bán nhiều mặt hàng

2. Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc là một hòn đảo cách thành phố Cà Mau 50 km theo đường thủy. hiện nay Hòn Đá Bạc thu hút nhiều khách du lịch lui tới bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ thú. Cây cầu nối các hòn đảo để việc di chuyển được dễ dàng, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Những viên đá granit xếp chồng nhau tạo thành các hình thù đặc biệt như:

 • Giếng Tiên.
 • Bàn Chân Tiên.
 • Bàn Tay Tiên,…

Đây còn là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử của dân tộc và được xếp hạng là Di tích Lịch sử Quốc gia.

 Địa điểm du lịch ở Cà Mau - Cầu ra Hòn Đá Bạc (Nguồn sưu tầm)

 Địa điểm du lịch ở Cà Mau – Cầu ra Hòn Đá Bạc (Nguồn sưu tầm)

 • Địa chỉ: Hòn Đá Bạc ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Việt Nam

3. Đầm Thị Tường

Nằm cách thành phố Cà Mau khoảng 40km, Đầm Thị Tường là một trong những đầm nuôi tôm cá lớn nhất Cà Mau. Đầm Thị Tường là đầm nước tự nhiên có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và được mệnh danh là “biển Hồ giữa đồng bằng”.

Đầm Thị Tường là nơi sinh sống của các loại thủy sản nước lợ như tôm sú, cua và nhiều loại sinh vật đa dạng khác. Cư dân sinh sống quanh đầm chủ yếu bằng nguồn lợi thủy hải sản khai thác được từ đầm này. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào một cuộc sống bình dị của thiên nhiên và con người nơi đây.

Cảnh đánh cá trên Đầm - điểm du lịch Cà Mau đẹp(Nguồn sưu tầm)

Cảnh đánh cá trên Đầm Bình minh Đầm Thị Tường - khu du lịch Cà Mau (Nguồn sưu tầm)

Bình minh Đầm Thị Tường

4. Rừng ngập mặn Cà Mau

Cách thành phố Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc du khách sẽ được khám phá rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ.

Thảm thực vật ở đây phong phú với nhiều loại như:

 • Đước, mắm,
 • Dương xỉ, dá, dây leo,…

Đã tới rừng ngập mặn bạn không thể không đi xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây xanh mát . Đến đây du khách đam mê chụp ảnh sẽ có được những tấm ảnh cực kỳ chất như lạc vào một khu rừng nguyên sinh hoang sơ kì vĩ .

 Rừng ngập mặn Cà Mau

5. Mũi Cà Mau

Nằm cách thành phố Cà Mau khoảng 120km, với 2 giờ đồng hồ đi xe máy, bạn sẽ đến được mũi Cà Mau, mảnh đất nằm nhô ra ở điểm tận cùng phía nam của Tổ quốc, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Chắc chắn Mũi Cà Mau là điểm tham quan mà du khách không thể quên check-in , một trong 4 cực của đất nước hình chữ S . Với du khách đam mê du lịch điểm này càng không thể thiếu trong bộ sưu tập ảnh của bạn.
Những địa điểm du lịch ở Cà Mau nổi tiếng Cột mốc tọa độ (Nguồn sưu tầm)

Mốc tọa độ cực nam  Mũi Cà Mau

6. Khu Vườn chim

Với diện tích rừng và rừng ngập mặn lớn , Mũi Cà Mau thu hút nhiều loại chim quý hiếm trong sách đỏ chọn làm nơi trú ngụ , đây củng là khu bảo tồn quốc gia . Du khách đến đây có thể tham quan xem hoạt động của chúng từ xa qua ống nhòm .

Khu du lịch Vườn chim Cà Mau (Nguồn Baocamau)

Khu du lịch Vườn chim Cà Mau

7. Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Cảnh đẹp nên thơ của khu Đảo Hòn Khoai Cà Mau(Nguồn sưu tầm)

Cảnh đẹp nên thơ của khu Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Khu Đảo nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Khu Đảo nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Đảo Hòn Khoai (hay còn được gọi là hòn Giáng Tiên, hòn Độc Lập) thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, nằm cách đất liền 14,6km. Đây được coi là một trong những hòn đảo đẹp nhất cực Nam Tổ quốc.

Được tạo thành từ 5 hòn đảo nhỏ xinh:

 • Hòn Khoai.
 • Hòn Đồi Mồi.
 • Đảo Khoai.
 • Hòn Đá Lẻ.
 • Hòn Tương.

Là một bức tranh thiên nhiên kì vĩ với cánh rừng xanh quanh năm, bãi biển xanh trong và bờ cát trắng mịn. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cà Mau.

8. Khu du lịch biển Khai Long

Cảnh đẹp hoang sơ ở biển Khai Long (Nguồn sưu tầm)

Cảnh đẹp hoang sơ ở biển Khai Long

Một trong những địa điểm du lịch ở Cà Mau hấp dẫn(Nguồn sưu tầm)

Một trong những địa điểm du lịch ở Cà Mau hấp dẫn

Khu du lịch biển Khai Long nằm ở vùng biển phía Đông Nam mũi Cà Mau. Đây là điểm hút du khách đến tham quan bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3km.

9. Rừng quốc gia U Minh Hạ

Rừng quốc gia U Minh được chia thành 2 vùng là thượng và hạ. U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang còn rừng U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Rừng quốc gia U Minh hạ có hệ động thực vật rất đặc và phong phú, đa dạng. Ngồi thuyền đi giữa cánh rừng nguyên sơ là một trải nghiệm du khách nên thử.

Hình ảnh khu Rừng U Minh hạ nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Hình ảnh khu Rừng U Minh hạ nhìn từ trên cao

10. Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn

Cà Mau có rừng đước Năm Căn – khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 có vị trí nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu cao tốc.

Cây cầu bắc qua rừng đước trong khu du lịch cà mau này (Nguồn sưu tầm)

Ăn ngon ở Mũi Cà Mau

Đến với Mũi Cà Mau đã tham quan , check-in thì du khách đừng quên thưởng thức hải sản tươi ngon tại đây nhé . Tại vùng đất này có rất nhiều loại hải sản ngon , Chẳng hạn như nhắc  tới cua đa phần mọi người đêu biết cua Cà Mau rất ngon , cua thịt thì thịt đầy săn chắc và cua gạch thì thì gạch ấp đầy khi béo ngậy , ngoài cua ra Cà Màu còn nhiều loại hải sản khác như tôm sú , tôm tích, cá mú ….

Đặc sản Mũi Cà Mau Hủ tiếu mực

Hủ tiếu mực

 • Hủ tiếu mực A Vòi Quán : 52 Lý Thường Kiệt, phường 7, Cà Mau.
 • Làng Xưa : 232 Nguyễn Trãi, Cà Mau.
 • Tân Tân Quán : Địa chỉ: Số 153A, Nguyễn Đình Chiểu, Cà Mau.
Đặc sản Mũi Cà Mau Ba khía rang me

 

Địa điểm lưu trú ở Cà Mau – Khách sạn giá rẻ ở Cà Mau

Dưới đây, Nụ cười Mê Kông sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm đang được nhiều du khách lựa chọn:

Khách sạn và nhà nghỉ bình dân (giá từ 150.000– 600.000đ/đêm)

 • Khách sạn Hương Sen: Lý Thường Kiệt, Cà Mau.
 • Khách sạn Đông Anh: Trần Hưng Đạo, Cà Mau.
Khách sạn ở Cà Mau
                                                                                Khách sạn ở Cà Mau

Resort 5* (giá từ 450.000 – 1.500.000đ/đêm tùy theo loại phòng)

 • Khách sạn Ánh Nguyệt: 207 Phan Ngọc Hiển, Phường 6, Tp Cà Mau.
 • Khách sạn Quốc tế: 179 Đường Phan Ngọc Hiển, Cà Mau.
 • Khách sạn Best CM: Địa chỉ : 463C, đường Nguyễn Trãi, phường 5, TP Cà Mau.
Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »