{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Vườn cò Bằng Lăng

Khu Vực: Cần Thơ

Quận: Thốt Nốt

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Vườn cò Bằng Lăng là một trong những biểu tượng du lịch tự hào của Cần Thơ. Đây là nơi có những cảnh đẹp chân phương, vô cùng mộc mạc của những cánh đồng lúa xanh mướt trải dài vô tận. Vườn cò còn được xếp vào danh sách là một trong những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long và là sân chơi chim lớn nhất miền Tây.

VƯỜN CÒ BẰNG LĂNG

Giới Thiệu

Vườn cò Bằng Lăng rộng hơn 16.500m2. Nơi đây quy tụ hơn 20 loài cò khác nhau như cò bông, cò ma, cò sen, cò ruồi, cò cá, cò xanh, cò rằn, cò rán, cò quắm và các loài như bạc má, cồng cộc, điên điển, vạc, bồ nông, diệc, bìm bịp, cuốc,… Sự đa dạng của các loài cò, loài chim cũng đã hấp dẫn du khách và trở thành sân chơi chim nổi tiếng bậc nhất tại miền Tây hiện nay.

Sở dĩ nơi đây được gọi là Vườn cò Bằng Lăng vì ở đây có rất nhiều cò sinh sống vì vậy mà tạo nên sự đa dạng của các loại hình du lịch khác nhau. Thế nên hàng năm, thu hút rất nhiều các du khách đến đây để tham quan và trải nghiệm các loại hình du lịch. 

Vườn cò “đông vui” nhất khi vào mùa sinh sản, để nắm bắt được khung cảnh này thì các bạn nên đến thăm thú nơi đây vào khoảng tháng 8 âm lịch cho đến tháng giêng hàng năm nha. Riêng về loài cò ma thì từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Tới đây bạn hãy leo lên đài quan sát cao 8m để ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn cò. Vườn cò Bằng Lăng là địa điểm vô cùng hấp dẫn cho những ai thích tìm hiểu về thiên nhiên, thích khung cảnh một vùng quê thanh bình với cánh đồng lúa, vườn trúc xanh mướt hay vườn tre với cánh cò bay lả.

Đặc Tính Địa Lí

Vườn cò Bằng Lăng nằm ở đường Thới Bình 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt, Cần Thơ có vị trí cách trung tâm TP. Cần Thơ 60km. Du khách từ xa tới có thể đi bằng xe máy, xe hơi, xe nhiều chỗ hoặc xe khách. Chỉ cần đi dọc theo quốc lộ 91 xuyên qua Ô Môn, Thốt Nốt, qua chiếc cầu nhỏ rồi men theo đường làng rợp bóng tre là tới nơi nha.

Tiện Ích

Đến với Vườn Cò Bằng Lăng, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị như:

  • Ngồi thuyền: Những chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng nước chở những đoàn du khách vào tham quan vườn cò. Ngồi trên thuyền du khách cũng có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Chắc chắn trải nghiệm đó vô cùng thú vị mà ai đi rồi cũng không nên bỏ lỡ.
  • Ngắm nhìn đàn chim: Khu vườn này tập trung cò với số lượng lên đến hơn 300.000 con. Tại đây có nhiều loài cò khác nhau như: cò sen, cò quắm, cò ma, cò bông, cò ngà, cò ruồi, cò cá… Không chỉ có những loại cò mà nơi đây còn là nơi sinh sống của các loài như bồ nông, chim bìm bịp, le le, bạc má, chim cuốc…
  • Bên cạnh đó còn được thưởng thức những món ngon ở xứ này, đặc biệt là những món làm từ thốt nốt như đường thốt nốt, chè thốt nốt, bánh bò thốt nốt, cơm thốt nốt. 

VƯỜN CÒ BẰNG LĂNG 1

Các Điểm Nổi Bật 

Chi Phí

Vé vào tham quan Vườn Cò Bằng Lăng:

  • Người lớn 20.000đ. 
  • Trẻ em 10.000đ.

Phương Thức Di Chuyển

Đường đi đến đây rộng và thoải mái, bạn có thể đi xe hơi hoặc xe nhiều chỗ tuy nhiên từ bên ngoài để vào tới địa điểm Vườn Cò Bằng Lăng tầm 2km thì bạn phải đi xe máy hoặc đi bộ vào do đường rất hẹp nè.

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »