{"autoplay":"true","autoplay_speed":"3000","speed":"500","arrows":"true","dots":"false","rtl":"false"}

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Khu Vực: Bình Phước

Quận: Bù Gia Mập

Địa Điểm Chụp Ảnh:

Danh Mục:

Nguồn từ:

NỘI DUNG

Mục Lục

Vườn Quốc Gia Bù Mập ở đâu ?

Bạn đang tìm một nơi hoang sơ để cắm trại. Bạn cần ra khỏi thành phố ngột ngạt và cuộc sống hối hả. Bạn muốn có một chuyến đi vui vẻ với bạn bè và người thân. Sau đây là nơi bạn sẽ có được những thứ bạn đang, cần và muốn.

Vườn quốc gia Bù Mập có hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan xanh đẹp. Bù Mập rất thích hợp cho các bạn đam mê khám phá và thích sự trải nghiệm sinh tồn. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và nhớ đừng quên mang máy ảnh lưu lại những hình ảnh đẹp nơi này nhé. Vì nằm sâu trong rừng nên chắc chắn bạn phải chuẩn bị lều trại để chuẩn bị cho việc nghĩ lại ở rừng. Nơi đây bạn có thể ngắm nhìn thác Đắk Bô, Giếng Trời kỳ vĩ. Đây có thể nói là VQG lớn và đẹp nhất Đông Nam Bộ tính đến thời điểm hiện tại.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Đôi nét về VQG Bù Mập

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là khu bảo tồn các nguồn sinh quyển ở miền Đông Nam Bộ, Việt Nam. Khu du lịch náy có tổng diện tích gần 25.602 ha. Vườn hiện có gần 1.200 loài thực vật, với nhiều cây họ đậu quý hiếm. Ví dụ như: giáng hương, trầm hương, kim giao, cẩm lai, gõ đỏ, và gần 300 giống cây dùng làm thuốc.

Với môi trường thiên nhiên hoang sơ, nơi này là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã. Có nhiều loài động vật đang được bảo tồn trên sách đỏ Việt Nam và trên cả thế giới như: bò tót, gà tiền mặt đỏ, voi, gấu chó, báo gấm, sói lửa. Đặc biệt hơn đây là nơi cư trú lâu dài của các loài vật: voọc ngũ sắc, vượn đen má vàng, khỉ đuôi lợn, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ…

Tổng quan thì vườn quốc gia Bù Gia Mập có hơn 400 loài động vật. Trong đó thú có 105 loài (30 loài thuộc diện bảo tồn). Chim có 249 loài (10 loài đang bị đe dọa tuyệt chủng). Bò sát trên 80 loài (16 loài thuộc diện bảo tồn). Danh sách những loài gần như tuyệt chủng đang sống ở đây như: gà tiền mặt đỏ, gà so cổ hung, chim yến hồng xám. Và như hồng hoàng, gà lôi hồng tía, dù dì phương đông, niệc mỏ vằn, chim công… Đây còn là điểm tham quan du lịch rất thu hút du khách bởi những vườn lan, hồ Hoa Mai. Và có những khu cứu hộ động vật, thác Đắk Mai, thác Lưu Ly…

Hướng dẫn trekking Bù Gia Mập Bình Phước chi tiết cho người đi lần đầu - Hội Leo Núi

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập nằm cách Sài Gòn chừng 210 km. Nó nằm chính xác trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam. Hường Tây Bắc giáp ranh với nước bạn Campuchia với đường vành đai biên biên giới dài 72 km. Hướng Đông Bắc giáp ranh với tỉnh Đắk Nông. Với tổng diện tích rừng cực lớn, là mãng xanh bảo hộ cho khu vực đông nam bộ.

Lịch sử nguồn gốc VQG Bù Gia Mập

Vốn là nơi bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm. Nhưng đến ngày 27/11/2002, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập vườn quốc gia với số quyết định 170/2002/QĐ-TTG. Từ đó trở đi nơi này nghiểm nhiên được đón nhận thành vườn quốc gia. Và củng là khu du lịch nổi tiếng nhất nhì tỉnh Bình Phước.

Kinh nghiệm Trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập - Bình Phước 2019

Được thiên nhiên ưu ái, VQG Bù Mập có được khung cảnh nên thơ tựa như rừng trời Âu. Bên cạnh đó các hồ nước bên sâu trong khu rừng màu xanh trong vắt thu hút du khách. Du khách thường bị thu hút bởi hồ nước và thác bên trong VQG này nên thường cắm trại bên cạnh các hồ và thác.

Nét đẹp hoang sơ của VQG Bù Mập

Bước vào khu rừng bạn chắc chắn sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp của nó. Tiếng gió rì rào thổi qua những tán cây khổng lồ, tiếng chim hót, tiếng các côn trùng gọi đồng loại. Bước vào khu rừng bạn sẽ cảm nhận được mình đang lạc vào một buổi hòa nhạc. Đối với các bạn giàu trí tưởng tưởng thì nơi này không khác gì một khu rừng cổ tích xuất hiện trong nhiều câu chuyện. Những cảnh ong bướm bay theo đàn, chim muông ríu rít gọi nhau như báo hiệu mùa xuân đã về. Bù Gia Mập được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp mà không phải nơi đâu cũng có được.

Ngoài ra không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ. Bù Mập còn là một lá phổi xanh của khu vực Đông Nam Bộ. Là nơi cư ngụ của nhiều loại động thực vật. Quan trọng hơi còn là rừng bảo vệ phòng hộ đầu nguồn cho các hồ chứa nước của các công trình thủy điện. Các công trình phục vụ cho nghiên cứu khoa học, giao dục mội trường và phát triển sinh thái. Ví dụ như: Cần Đơn, Phước Hòa, Thác Mơ, Sork Phu Miêng…

Ghé thăm vườn Quốc Gia Bù Gia Mập Bình Phước lội suối, cắm trại cực vui

Trải nghiệm khám phá rừng

Đến đây tham quan, bạn nên chọn một chuyến đi bộ xuyên rừng. Đây sẻ là một chuyến đi không bao giờ quên. Cảm giác sinh tồn trải nghiệm sự hoang sơ không công nghệ.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Tại khu du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập đã và đang khai thác 10 tuyến du lịch khám phá, Hấp dẫn nhất là tuyến: Giếng Trời – thác Đắk Bô, đường 14C – thác Đắk Bô. Suối Đắk Ka, thác Lưu Ly. Suối Đắk Manh, đồi 702 – Đắk Ca, thác Đắk Mai, thác Đắk Dốt, thác Đắk Sam, suối Đắk Mai – Ngầm 79…

Dọc tuyến đường xuyên rừng, bạn sẽ phải băng qua dãy cây cổ thụ trăm tuổi, băng qua các con suối cực đẹp. Bạn có thể dừng ngay bên cạnh các con suối để nghĩ trưa dùng bữa. Như một buổi dã ngoại cùng bạn bè và người thân.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Tắm suối tại Bù Mập

Đã cắm trại bên bờ suối. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn dư ra quần áo. Thì nên thử trải nghiệm tắm suối, nước suối mát lạnh, dòng nước chảy qua như mát-xa cơ thể sau chuyến xuyên rừng mệt mỏi. Khi tắm suối các bạn có thể bắt cá suối tại đây để làm một bữa trưa. Và nhớ đừng xã rác bừa bãi để bảo vệ lá phổi xanh của chúng ta.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Cắm trại tại rừng

Đây mới là trải nghiệm thú vị nhất khi đến Bù Mập. Trải nghiệm này sẽ đưa các bạn hòa hợp vào thiên nhiên. Sống chậm lại, gắn kết mọi người xung quanh nhiều hơn.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Sự nhiệt tình thân thiện của con người nơi đây

Tại những thời điểm gần đây, lượt du khách về đây ngày một đông. Họ đến vì thiên nhiên, vì trải nghiệm và cả vì những con người nơi đây. Bản thân các chiến sỉ bảo vệ rừng đang ngày đêm tự đổi mới cải thiện dịch vụ. Đổi mới cung cách phục vụ sao cho phù hợp sao cho thân thiện nhất để tạo sự thoải mái nhất cho các du khách. Họ biết tri ơn các đoàn khách, vì nhờ đó mà thu nhập người dân địa phương ở đây đã thay đổi đáng kể. Với phương châm 3 khác lạ để thu hút khách du lịch, đó là ẩm thực, phong cách phục vụ, cảnh quan. Người dân ở đây hy vọng du khách sẽ đến tham quan, du lịch sinh thái ở Vườn nhiều hơn.

Thời điểm tham quan VQG Bù Gia Mập

Bạn nên tham quan Bù Mập vào mua khô, khoản đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau. Thời điểm này sẽ ít có mưa giông thuân tiện cho việc cắm trại và đi bộ xuyên rừng. Nếu các bạn có đam mê mạo hiểm thì có thể đi vào mùa mưa, tuy nhiên mình sẽ không khuyến khích vị sự nguy hiểm của nó khá cao.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Cách di chuyển đến Bù Mập

VQG Bù Mập cách TP HCM khoản 200km về phía đông. Vì thế bạn có thể di chuyển đến đây bằng rất nhiều loại phương tiện. Như xe máy, xe khách và có thể là xe buýt.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập, khu du lịch cực hoang sơ của Bình Phước

Giá vé và chi phí sinh hoạt vườn quốc gia Bù Gia Mập

 • Giá vé tham quan: 70.000 đồng/khách.
 • Hướng dẫn viên tham quan rừng: 200.000 đồng/ngày.
 • Giá phòng nghỉ: 200.000 đồng/phòng/đêm.
 • Giá đặt ăn uống tại căn tin: 20.000 đồng/suất.

Lưu ý

 • Các bạn di chuyển tự túc nên đổ xăng đầy trước khi tham quan vườn quốc gia Bù Gia Mập.
 • Nếu các bạn chọn hình thức qua đêm trong lán trại: Nhớ mang theo thức ăn đơn giản, khô và cả nước uống nữa nhé.
 • Hãy là khách du lịch văn minh, có ý thức bảo vệ rừng, giữ gìn vệ sinh môi trường.
 • Ở đây chưa có hệ thống ngân hàng hoặc máy rút tiền, và chỉ sử dụng tiền mặt.
 • Vì là khu biên giới quân đội, nên có 1 số khu vực bị cấm chụp hình.

Các điểm du lịch khác du khách có thể ghé thăm gần VQG Bù Mập

1. Thác Đắk Mai 1 – Hùng vĩ và thơ mộng 

 • Địa chỉ: Bù Gia Mập, Bình Phước

 

địa điểm du lịch Bình Phước

2. Thác Pan Toong Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: Ấp 6, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Bình Phước
địa điểm du lịch Bình Phước

3. Thác Bù Xa (Đắk Ti) Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: thuộc địa bàn thôn Bù Xa, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng
địa điểm du lịch Bình Phước

4. Cầu 38 Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: xã Minh Hưng và Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước
địa điểm du lịch Bình Phước

5. Khu Du Lịch Sinh Thái Nghỉ Dưỡng Đảo Yến Sơn Hà – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: Tổ 7, Tân An, Tân Phú, Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
địa điểm du lịch Bình Phước

6. Thác Mơ Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: Phước Long, Bình Phước
địa điểm du lịch Bình Phước

7. Khu Căn Cứ Quân Ủy Bộ Chỉ Huy Miền Tà Thiết Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: tọa lạc tại sóc Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh
địa điểm du lịch Bình Phước

8. Phú Riềng Đỏ Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: nằm trên địa bàn làng 3, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
địa điểm du lịch Bình Phước

9. Hồ Nhớ Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: ở khu phố 5, phường Sơn Giang (TX. Phước Long)
địa điểm du lịch Bình Phước

10. Công Viên Bình Long Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: tọa lạc tại khu phố Phú Trung, phường Hưng Chiến
địa điểm du lịch Bình Phước

11. Khu Du Lịch Sinh Thái Bàu Ké Bình Phước – Địa Điểm Du Lịch Bình Phước

 • Địa chỉ: thị trấn Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước
địa điểm du lịch Bình Phước

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ tại Bình Phước.

Bài viết liên quan:
du lịch thiền
Du Lịch Thiền Thư Giãn Tâm Hồn

Quên những chuyến du lịch xa xôi đi, bạn đã trải nghiệm ...

cafe du vent
Cafe Du Vent

Nhắc đến một chốn yên tĩnh, chạy bài né deadline thì phải ...

plan du lịch
Plan Tour Công Ty Chi Tiết Nhất!!!

Mùa hè hay các kỳ nghỉ lớn chính là perfect timing cho ...

plan tour
Triptrip tạo plan tour từ A-Z

Liệu có cần thiết phải lên lịch trình cho plan tour? Cứ ...

Translate »